Xác định đối tượng dùng ‘vật thể lạ’ ném rạn kính ô tô trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

  • 19/02/2019 18:17
  • 1 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng có hành vi ném vật thể gây nguy hiểm cho phương tiện đang lưu thông trên đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đã bị cơ quan Công an xác định, triệu tập.

Ngày 19-2, CAH Kiến Thuỵ, TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị đã xác định và triệu tập đối tượng có hành vi ném vật thể gây nguy hiểm cho phương tiện đang lưu thông trên đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, xảy ra đêm 15-2.

Như ANTĐ thông tin, ngày 16-2, CAH Kiến Thụy nhận được đề nghị của Ban Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội -Hải Phòng về việc có đối tượng ném vật thể từ trên cầu vượt (khu vực Km89 +340 thuộc địa bàn xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy) xuống phương tiện đang lưu thông, làm rạn nứt kính chắn gió xe ô tô bán tải BKS: 90C-060… đang lưu thông theo hướng từ Hải Phòng đi Hà Nội.

Diễn biến sự việc được camera ghi lại, vào khoảng  22h14 ngày 15-2, một nhóm người tụ tập ở khu vực cầu vượt trên. Cơ quan chức năng đã bật loa phát thanh yêu cầu những người trên cầu vượt di chuyển. Tuy nhiên, số người này không chấp hành, thậm chí 1 người đã ném chai nước xuống đường cao tốc.

Quá trình xác minh, CAH Kiến Thụy bước đầu xác định thời điểm trên, Lã Đắc Hùng (SN 2001, trú tại xã Ngũ Phúc, Kiến Thụy), cùng nhóm bạn đi xe lên cầu vượt ngồi chơi, sau đó có hành vi ném chai nước xuống phương tiện đang lưu thông.

Cơ quan Công an đã triệu tập Lã Đắc Hùng đến làm việc, và nam thanh niên này khai nhận đã ném 2 chai nhựa xuống đường cao tốc; trong đó 1 chai không có nước và 1 chai bên trong còn nửa lượng nước, trúng vào 1 ô tô đang lưu thông phía dưới, gây nứt kính.

CAH Kiến Thụy đang phối hợp cùng đơn vị chức năng tiếp tục xử lý vụ việc.

Tin cùng chuyên mục