Xả súng vào đoàn biểu tình ở Thái Lan làm 7 người bị thương

  • 12/01/2014 09:13
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-1, 7 người biểu tình chống Chính phủ Thái Lan đã bị thương sau khi các tay súng đi trên các xe gắn máy đã khai hỏa vào một địa điểm biểu tình ở thủ đô Bangkok.

Vụ việc này đã gây nên mối quan ngại về việc gia tăng bạo lực, khi mà lực lượng biểu tình đang nỗ lực "làm tê liệt" thủ đô vào tuần tới, nhằm lật đổ chính phủ tạm quyền của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Theo Trung tướng Prawut Thavornsiri thuộc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, vụ tấn công đầu tiên xảy ra lúc 2h45 phút (giờ địa phương) gần Văn phòng Xổ số Chính phủ khiến 2 người bị thương, trong đó có một nhân viên đảm bảo an ninh trong biểu tình. Vụ thứ hai xảy ra ít giờ sau đó tại giao lộ Khok Wua trên Đại lộ Ratchadamnoen khiến 5 người bị thương.

Trung tâm y tế khẩn cấp Erawan của Bangkok đã xác nhận số người bị thương nói trên, đồng thời cho biết một người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Xả súng vào đoàn biểu tình ở Thái Lan làm 7 người bị thương ảnh 1

Còn theo Cảnh sát trưởng Thái Lan Adul Saengsingkaew, những kẻ sát nhân không xác định danh tính đã khai hỏa trong buổi sáng sớm nay tại một giao lộ gần khu du lịch Đường Khao San. Tất cả 7 người đã bị thương, hầu hết trong số họ là những người biểu tình chống chính phủ.

Vụ bạo lực này xảy ra khi mà chính quyền đã lên kế hoạch triển khai gần 15.000 binh lính và cảnh sát trên đường phố Bangkok từ ngày 13-1, để đối phó với kế hoạch biểu tình làm tê liệt thủ đô của lực lượng biểu tình, do nhà cựu phó thủ tướng Shthep Thaugsuban cầm đầu.

Hiện người biểu tình Thái Lan đang tìm cách ngăn cản cuộc bầu cử sớm dự kiến diễn ra vào ngày 2-2 tới và muốn Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra lập tức để mở đường cho một cuộc cải cách toàn quốc trước khi tiến hành tổng tuyển cử. 

Theo Bangkokpost

Tin cùng chuyên mục