Xả súng tại căn cứ hải quân Mỹ, 13 người thiệt mạng

  • 17/09/2013 13:39
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ -Ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ xả súng nhằm vào căn cứ hải quân Navy Yard ở thủ đô Washington, Mỹ ngày 16-9.
Xả súng tại căn cứ hải quân Mỹ, 13 người thiệt mạng ảnh 1
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ súng ngày 16-9


Vụ xả súng xảy ra tại tòa nhà trụ sở Bộ chỉ huy Hệ thống biển Hải quân Navy Yard vào lúc 8h30 sáng 16-9 (theo giờ địa phương), khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, bao gồm 1 tay súng nghi phạm. Được biết, trụ sở hải quân Navy Yard nằm cách Nhà Trắng khoảng 5 km và khi xảy ra vụ việc xảy ra, có khoảng 3.000 người làm việc trong tòa nhà.

FBI sau đó xác định nghi phạm là Aaron Alexis (34 tuổi) đến từ Fort Worth, Texas. Được biết, tên này đã từng làm lính dự phòng cho lực lượng Hải quân Mỹ trong khoảng thời gian 5-2007 đến 1-2011.

Cảnh sát trưởng Washington DC, Cathy Lanier cho báo giới biết Alexis chết do trúng đạn từ phía cảnh sát. “Hiện chúng tôi vẫn chưa rõ động cơ vụ việc tại thời điểm này”, bà Lanier nói.

Hai tay súng khác được mô tả là “mặc quân phục theo phong cách quân đội” hiện vẫn đang lẩn trốn. Tuy nhiên, phía cảnh sát sau đó xác nhận đã loại trừ 1 người ra khỏi diện tình nghi.

Sau khi vụ việc xảy ra, tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu trên truyền hình rằng: “Chúng ta đang phải đối mặt với một vụ xả súng hàng loạt khác, và hôm nay nó đã xảy ra tại một căn cứ quân sự, ngay tại thủ đô của nước Mỹ”. Tổng thống cũng cam kết đảm bảo “bất cứ kẻ nào thực hiện hành động hèn hạ này sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình”.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục