Xả súng kinh hoàng tại trường đại học Mỹ

  • 03/04/2012 14:36
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông trung niên đã xả súng bừa bãi vào một trường đại học Thiên chúa giáo tại bang California, Mỹ, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Xả súng kinh hoàng tại trường đại học Mỹ ảnh 1
Hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: AP)

Cảnh sát trưởng Oakland, ông Howard Jordan cho biết, tay súng đã xả súng bừa bãi vào các lớp học ở trường Đại học Oikos, vào giữa sáng qua (2/4). 5 người đã tử vong ngay tại hiện trường trong khi 2 người khác chết trên đường tới bệnh viện.

Cảnh sát vũ trang hạng nặng đã bao vây trường học, nằm trong khuôn viên một khu công nghiệp gần sân bay Oakland sau vụ tấn công và tin rằng tay súng vẫn còn ẩn náu ở đó trong vòng ít nhất một giờ.

Nghi can, One Goh (43 tuổi) đã bị bắt tại một siêu thị gần thành phố Alameda. One God là công dân của Oakland, cảnh sát trưởng Jordan cho biết tại một buổi họp báo. Ông ước tính phải mất vài ngày để "chắp nối các chi tiết lại với nhau". "Chúng tôi chưa xác định được động cơ" - ông nói thêm.

Theo mục sư Jong Kim, người sáng lập ra ngôi trường Oikos, một tổ chức tôn giáo tư nhân mở các khoá học về thần học, âm nhạc và điều dưỡng, tay súng từng là cựu sinh viên điều dưỡng tại trường. Ông đã nghe thấy khoảng 30 phát súng trong tòa nhà.

Một người phụ nữ đang quét dọn gần đó, bà Angie Johnson, cho biết bà đã giúp đỡ một người phụ nữ bị bắn vào cánh tay.

"Miệng vết thương ở trên cánh tay của cô ấy rộng bằng đồng xu và máu chảy đầm đìa"-bà Johnson phát biểu trên tờ San Francisco Chronicle.

Bà Johnson cũng nói rằng, theo người phụ nữ bị thương, tay súng đã đứng trong một lớp điều dưỡng, bắn vào ngực một sinh viên ở cự ly gần và sau đó xả súng bừa bãi khắp căn phòng.

"Hành động bạo lực trên đã làm tổn thương tới cả cộng đồng"- Thống đốc bang California, bà Jerry Brown nói.

Được biết, vụ việc trên xảy ra không lâu sau khi một học sinh trung học ở Ohio giết chết 3 người và làm 6 người bị thương vào hồi tháng Hai vừa qua.

Theo VietNamNet

Tin cùng chuyên mục