• Pháp đề xuất cho phép Snowden và Assange tị nạn

  Pháp đề xuất cho phép Snowden và Assange tị nạn

  ANTĐ - Ngày 25-6, Bộ trưởng Tư pháp Pháp Christiane Taubira tuyên bố, nước này có thể quyết định cung cấp nơi tị nạn an toàn cho những người từng tiết lộ các thông tin tình báo gây chấn động thời gian qua là Edward Snowden và Julian Assange.

 • Snowden chưa chấp thuận tị nạn tại Venezuela.

  Snowden chưa chấp thuận tị nạn tại Venezuela.

  ANTĐ - Trang mạng WikiLeaks ngày 9-7 cho biết, cựu nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Edward Snowden chưa hề chấp thuận tị nạn tại Venezuela. Thông báo này được đưa ra sau tuyên bố gây hiểu nhầm của Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Nga, Alexei Pushkov trên trang mạng Twitter rằng: Snowden đã chấp thuận lời đề nghị cho tị nạn chính trị của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. 

 • Khi Mỹ La tinh nổi giận

  Khi Mỹ La tinh nổi giận

  ANTĐ - Tổng thống Bolivia E. Morales vừa lên tiếng khẳng định sẽ cho phép cựu nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) E. Snowden “tị nạn nhân đạo” nếu được yêu cầu. Lối thoát đối với “người lộ mật” E. Snowden đã hé mở.

 • Edward Snowden chỉ trích tổng thống Barack Obama

  Edward Snowden chỉ trích tổng thống Barack Obama

  ANTĐ - Cựu điệp viên CIA Edward Snowden đã lên tiếng chỉ trích tổng thống Barack Obama, khi anh cho rằng chính quyền Washington đã gây sức ép lên lãnh đạo một số quốc gia nhằm từ chối đơn xin tị nạn của mình, đồng thời xác nhận việc hộ chiếu cũng như các giấy tờ tùy thân đã bị hủy hiệu lực. Cũng trong hôm nay, truyền thông Nga đã đăng tải thông tin khẳng định Edward đã nộp đơn xin tị nạn lên nhà chức trách nước này. 

 • Mỹ xét xử binh sĩ chuyển tài liệu mật cho WikiLeaks

  Mỹ xét xử binh sĩ chuyển tài liệu mật cho WikiLeaks

  ANTĐ - Ngày 3-6, binh sỹ Bradley Manning đã bị đưa ra xét xử tại một tòa án quân sự ở căn cứ Fort Meade, bang Maryland vì đã tiết lộ hàng trăm nghìn tài liệu mật của Chính phủ Mỹ cho trang web WikiLeaks. 

 • WikiLeaks sẽ tiết lộ thêm hơn một triệu trang tài liệu

  WikiLeaks sẽ tiết lộ thêm hơn một triệu trang tài liệu

  ANTĐ - Ông chủ WikiLeaks, Julian Assange ngày 20-12 tuyên bố, website này chuẩn bị tiết lộ thêm hơn một triệu trang tài liệu vào năm tới. Xuất hiện trên ban công của Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh), ông Assange không nói rõ nội dung của các trang tài liệu nhưng cho biết, chúng “ảnh hưởng đến mọi quốc gia”. 

 • Đứng ngồi không yên

  Đứng ngồi không yên

  ANTĐ - Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cơ quan Tình báo đối ngoại Anh (MI6) đang “đứng ngồi không yên” khi hay tin nhiều thông tin mật, trong đó có những thông tin về khủng bố, của 2 cơ quan tình báo hàng đầu của Mỹ và Anh đã bị đánh cắp.

 • Wikileaks công bố hơn 100 tài liệu mật của Mỹ

  Wikileaks công bố hơn 100 tài liệu mật của Mỹ

  ANTĐ - Trang Wikileaks ngày 25-10 đã tiếp tục công bố hơn 100 tài liệu mật của Bộ Quốc phòng Mỹ, bao gồm việc thẩm vấn phạm nhân tại nhà tù Guantanamo cũng như chính sách với tù nhân ở Iraq.

 • Đe dọa bắt giữ nhà sáng lập WikiLeaks, Anh bị lên án

  Đe dọa bắt giữ nhà sáng lập WikiLeaks, Anh bị lên án

  ANTĐ - Trong lúc căng thẳng ngoại giao giữa Ecuador và Anh tăng cao liên quan đến việc cấp quy chế tị nạn cho nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange, ngày 19-8, Ngoại trưởng liên minh các nước Nam Mỹ đã ra tuyên bố ủng hộ Chính phủ Ecuador, đồng thời thúc giục các bên tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề.

 • Ecuador cho phép ông chủ WikiLeaks tị nạn chính trị

  Ecuador cho phép ông chủ WikiLeaks tị nạn chính trị

  ANTĐ - Bộ trưởng Ngoại giao Ecuador, Ricardo Patino ngày 16-8 tuyên bố, nước này sẽ cho phép nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks, Julian Assange tị nạn chính trị, bất chấp việc Chính phủ Anh đe dọa đột kích vào Đại sứ quán Ecuador ở London để dẫn độ ông này sang Thụy Điển. 

 • Wiki Leaks đăng tải tài liệu chấn động về Syria

  Wiki Leaks đăng tải tài liệu chấn động về Syria

  ANTĐ - “Hồ sơ tên Tài liệu Syria không những chỉ rõ hoạt động nội bộ chính phủ và kinh tế Syria mà còn tiết lộ phương Tây và các doanh nghiệp nước ngoài đã nói một đằng làm một nẻo” sẽ được mạng Wikileaks đăng tải trong 2 tháng tới. 

 • Người tiết lộ bí mật lớn nhất lịch sử Mỹ

  Người tiết lộ bí mật lớn nhất lịch sử Mỹ

  ANTĐ - Một lần nữa, truyền thông thế giới lại hướng sự chú ý đặc biệt đến Bradley Manning - binh sỹ Mỹ (ảnh) bị cáo buộc gửi thông tin mật về cuộc chiến Iraq và Afghanistan cho trang mạng Wikileaks trong phiên tòa diễn ra tuần qua. Liệu nhân viên phân tích tình báo của quân đội Mỹ có phải ra trước tòa án binh hay không sẽ được quyết định vào ngày 16-1-2012 tới.