Washington Post: Mỹ cân nhắc chiến lược mới để hỗ trợ Ukraine

ANTD.VN -  Tờ Washington Post dẫn lời các quan chức cấp cao cho biết, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc một chiến lược mới để hỗ trợ Ukraine.
Binh sĩ Ukraine
Binh sĩ Ukraine

Theo bài báo, chiến lược mới sẽ không tập trung vào giành lại lãnh thổ mà để “giúp Ukraine chống lại các bước tiến của Nga trong khi hướng tới mục tiêu dài hạn là tăng cường lực lượng chiến đấu và nền kinh tế”.

Tờ báo cho biết, chiến lược này được đưa ra sau những kết quả đáng thất vọng của chiến dịch phản công năm ngoái ở Ukraine.

Các quan chức Mỹ được dẫn lời nói rằng chiến lược mới sẽ nhằm mục đích “xây dựng lực lượng quân sự Ukraine trong tương lai” và “giúp bảo vệ, tái thiết và tăng cường nền tảng công nghiệp và xuất khẩu của Ukraine”.

Với việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ tái đắc cử tổng thống, Washington Post cho biết một trong những quan chức trên nói rằng chiến lược mới dự kiến sẽ hỗ trợ “đảm bảo tương lai” cho Ukraine.

Ông Trump đã chỉ trích số tiền viện trợ mà Mỹ dành cho Ukraine. Ông mô tả sự đóng góp của Mỹ là một gánh nặng quá lớn.

Theo Viện Kinh tế Thế giới Kiel, Mỹ đã cung cấp hơn 44 tỷ USD viện trợ quân sự cho Ukraine kể từ khi chiến sự bùng nổ, nhiều hơn 4 nước đóng góp lớn nhất tiếp theo là Đức, Anh, Na Uy và Đan Mạch cộng lại.

Theo NHK/TASS

Tin cùng chuyên mục

Xin chào,
Tôi là Chatbot của
An ninh Thủ đô
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
An Ninh Thủ Đô nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!
5 điểm nghẽn của Hà Nội
giải pháp xử lý điểm nghẽn của Thủ đô
50 năm Báo An ninh Thủ đô
Công an Thủ đô Anh hùng