Vượt qua đổ vỡ của mối tình đầu

  • 28/02/2013 14:07
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Mối tình đầu thường để lại cho bạn ấn tượng sâu đậm và khó quên nhất. Đổ vỡ sau mối tình đầu thật không dễ gì vượt qua.

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn khi trải qua thời điểm khó khăn này:

1. Không hồi tưởng lại quá khứ

Bạn không nên chìm đắm trong quá khứ, hồi tưởng lại những kỉ niệm đẹp đẽ khi còn bên người ấy. Đây là cách đầu tiên giúp bạn vượt qua cái bóng của người cũ và hướng tới một tương lai mà không có người ấy.

Vượt qua đổ vỡ của mối tình đầu ảnh 1 

2. Bạn sẽ tìm được bến đỗ mới

Khi chia tay với một người, không có nghĩa rằng bạn sẽ không bao giờ có thể yêu lại lần nữa. Thậm chí bạn có thể tìm được một bến đỗ mới nhanh hơn bạn nghĩ. Bạn cần giữ tinh thần lạc quan sau khi chia tay mối tình đầu của mình.

3. Để tình cảm hàn gắn

Khi trái tim bạn bị tổn thương, bạn sẽ cần thời gian để vượt qua thời điểm khó khăn này. Đừng vội vã kết đôi với một chàng trai khác ngay sau khi chia tay để lấp đầy chỗ trống. Hãy để mọi chuyện diễn ra tự nhiên.

4. Những người thân luôn bên cạnh bạn

Cho dù rơi vào hoàn cảnh khó khăn thế nào, bạn vẫn luôn có gia đình và bạn bè thân quen là chỗ dựa tinh thần cho bạn. Gia đình và bạn bè sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua cú sốc tinh thần này.

5. Viết nhật kí

Một cách khác giúp bạn nhanh chóng quên đi đổ vỡ của mối tình đầu là hãy trút bầu tâm sự vào cuốn nhật kí. Đó sẽ là người bạn lắng nghe mọi chia sẻ và tâm tư của bạn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

6. Đừng ngại ngần khóc

Đừng kìm nén mọi tình cảm trong lòng, hãy khóc nếu bạn muốn. Việc này sẽ giúp bạn giải tỏa những nỗi buồn và đau khổ trong lòng một cách nhanh chóng.

Theo AWT

Tin cùng chuyên mục