Vượt nghìn cây số, phá chuyên án bắt đối tượng chiếm đoạt hàng tỷ đồng qua mạng Internet

  • 22/06/2015 19:41
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTĐ - Chiều 22-6, chỉ huy Phòng CS phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội thông tin về việc đơn vị vừa làm rõ và bắt giữ đối tượng thực hiện hành vi phạm tội thông qua mạng Internet, từ đó chiếm đoạt được nhiều tỷ đồng dưới hình thức nhận làm các loại bằng, chứng chỉ giả.
Trần Tấn Đạt tại cơ quan công an

Trần Tấn Đạt tại cơ quan công an

Đối tượng bị bắt là Trần Tấn Đạt, SN 1992, trú tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo cơ quan công an, khoảng đầu năm 2014, Đạt lên mạng Internet, quảng cáo có khả năng…làm bằng cấp, chứng chỉ giả. Mục đích của đối tượng là để chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu sử dụng giấy tờ bất hợp pháp này.

Tìm mua 4 chiếc CMND mang tên Bùi Công Minh, Đàm Duy Hiển, Vũ Duy Quang và Lê Đức Toàn với giá 100.000 đồng/ chiếc, Đạt dán ảnh của anh ta vào để thực hiện hành vi phạm tội. Thông qua mạng Internet, Đạt giới thiệu tài khoản ngân hàng, số điện thoại và nhận nhận làm các loại bằng cấp, chứng chỉ với giá từ 1 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Khách hàng khi đồng ý se xphari thanh toán trước 30% số tiền, rồi nộp đủ khi Đạt thông báo đã hoàn thiện giấy tờ giả.

Tuy nhiên, không ai nhận được giấy tờ giả do Đạt cung cấp, bởi sau khi người bị hại chuyển đủ tiền, Đạt đến ngân hàng rút tiền và tắt số điện thoại. Đạt khai mỗi lần đến ngân hàng, anh ta thường đội mũ lưỡi, trai, đeo khẩu trang kín mặt để phòng ngừa bị camera nhận diện.

Quá trình xác minh, cơ quan công an xác định 4 tài khoản do Trần Tấn Đạt sử dụng đã giao dịch tổng số tiền khoảng 3 tỷ đồng. Với phương thức phạm tội khá tinh vi này, đã có nhiều bị hại ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước mắc bẫy lừa của Đạt. Vụ án đang được CQĐT CATP Hà Nội điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục