Vượt mặt đại gia Anh, Real Madrid sở hữu công thần của Bayern

  • 19/01/2021 12:03
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Qua mặt Liverpool, Man City và Chelsea, Real Madrid coi như đã hoàn tất việc chiêu mộ hậu vệ David Alaba theo dạng tự do vào mùa Hè 2021.

David Alaba là hậu vệ đẳng cấp bậc nhất của Bayern Munich. Tuy nhiên, việc mất vị trí chạy cánh trái vào tay tài năng trẻ Alphonso Davies khiến mâu thuẫn giữa hậu vệ người Áo với CLB chủ quản ngày càng được đào sâu. Alaba và Bayern không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng, khiến anh quyết ra đi theo dạng tự do vào Hè 2021.

Vượt mặt đại gia Anh, Real Madrid sở hữu công thần của Bayern ảnh 1

David Alaba sắp trở thành người của Real Madrid

Với kinh nghiệm cùng tài năng đã được kiểm chứng, Alaba trở thành mục tiêu săn đuổi của rất nhiều đội bóng lớn như Liverpool, Man City, Chelsea hay Barca và Juventus. Tuy nhiên, Real Madrid lại "đi sau, về trước" trong thương vụ này.

Nguồn tin thân Real là tờ Marca mới đây khẳng định đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã đạt thỏa thuận với hậu vệ 29 tuổi. Tuyển thủ Áo sẽ cập bến Bernabeu theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm cùng mức lương khoảng 11 triệu euro/mùa.

Chelsea từng được cho là CLB chiếm thế thượng phong trong thương vụ này. Tuy nhiên, đòi hỏi quá cao về tiền lương của Alaba đã khiến The Blues chùn chân. Đó cũng là tình cảnh của Liverpool và Man City.

Với sự có mặt của Alaba, Real đã tạm giải được bài toán thay thế Sergio Ramos nếu trung vệ này ra đi vào mùa Hè. Bên cạnh đó, Alaba cũng có thể giải quyết vấn đề ở hành lang trái của Real khi Marcelo đã luống tuổi còn Ferland Mendy chưa mang lại sự an tâm tuyệt đối.

Tin cùng chuyên mục