Vượt đèn đỏ không thành, ném vội bao thuốc lá chứa ma túy đá

  • 23/10/2019 10:35
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi thấy bóng dáng Cảnh sát 141, hai người đàn ông đi xe máy đã vội rồ ga định vượt qua đèn đỏ, song bất thành. Lập tức, đối tượng ngồi sau đã thò tay vào túi, móc ra bao thuốc lá rồi ném đi. Hành vi này không qua mắt được lực lượng làm nhiệm vụ, nên đối tượng buộc phải cúi đầu thừa nhận hành vi phi tang ma túy.

Chiều 22-10-2019, tổ công tác Y26/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Phạm Hải Nghĩa (Đội CSGT số 11, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Tố Hữu - Lương Thế Vinh (quận Nam Từ Liêm).

Đến 16h, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên một xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi thấy bóng dáng Cảnh sát 141, đối tượng cầm lái rồ ga với ý định vượt đèn đỏ, song bất thành. Lập tức, người đàn ông ngồi sau thò tay vào túi quần, rút ra bao thuốc lá và ném đi.

Không thể "thông chốt" 141, đối tượng gắng phi tang gói ma túy đá song bất thành

Không thể "thông chốt" 141, đối tượng gắng phi tang gói ma túy đá song bất thành

Toàn bộ hành vi trên đã không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ. Các cán bộ, trinh sát của tổ Y26/141 nhanh chóng áp sát, yêu cầu đối tượng nhặt bao thuốc lá vừa ném và đi vào khu vực đóng chốt.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng giấu một gói nilon đựng chất bột màu trắng rất tinh vi, ép vào trong khe bao thuốc. Bên cạnh đó, cảnh sát còn thu được coóng thủy tinh (dụng cụ để hút ma túy đá) trong túi của đối tượng ngồi sau xe máy.

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông thừa nhận gói nilon chứa ma túy đá, do anh ta mua để sử dụng. Danh tính người này được xác định là Nguyễn Văn Chung (SN 1989, trú tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Thiếu tá Phạm Hải Nghĩa cho biết: "Những đối tượng tàng trữ ma túy thường tỏ ra rất tinh vi. Họ giấu rất kỹ trong quá trình di chuyển, còn nếu có nguy cơ bị phát hiện thì đối tượng có thể phi tang rất nhanh. Do luôn tập trung cao độ nên ở trường hợp vừa qua, khi đối tượng vừa ném bao thuốc lá thì đã bị tổ công tác chúng tôi áp sát, khóa tay và ghi nhận toàn bộ hành vi".

Sau khi làm rõ, tổ Y26/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Trung Văn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục