Vướng vòng lao lý vì... cấp giấy đi đường sai quy định

  • 17/09/2021 15:24
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Thiếu hiểu biết pháp luật, Nguyễn Thị Thu Hồng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm khởi tố vì tự cấp giấy đi đường cho cá nhân không phải nhân viên công ty do chồng làm Giám đốc, thu 1 triệu đồng/ trường hợp...

Ngày 17-9, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1983) HKTT Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội để điều tra, làm rõ hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, vào khoảng 23h50 ngày 10-9, tổ công tác trực chốt kiểm soát dịch tại khu vực Cống Chèm, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm phát hiện 1 xe ô tô đang dừng đỗ chờ khách.

Tiến hành kiểm tra, lái xe khai đang chờ đón nhân viên của Công ty vận tải Hồng Hà để đưa về quê tại Nghệ An; đồng thời xuất trình 5 giấy đi đường trong đó có cả của lái xe.

Tuy nhiên, người lái xe thừa nhận mình không phải là nhân viên công ty, mà được thuê chở cho công ty. Tổ công tác đã yêu cầu những người liên quan về trụ sở cơ quan Công an để làm rõ.

Vướng vòng lao lý vì... cấp giấy đi đường sai quy định ảnh 1

Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm tiến hành ghi lời khai Nguyễn Thị Thu Hồng

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, thông qua mạng xã hội được Nguyễn Thị Thu Hồng, đang làm kế toán tại Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà, giới thiệu có thể đưa người từ Hà Nội về quê ở Nghệ An với chi phí 1 triệu đồng/ trường hợp.

Sau khi đồng ý, các đối tượng cung cấp thông tin cho Hồng để Hồng tự đánh máy giấy đi đường với nội dung những người này là nhân viên của công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà.

Đây là công ty do chồng của Hồng là Giám đốc. Sau đó, Hồng tự ký chữ ký Giám đốc và đóng dấu.

Hồng chủ động thuê lái xe và hẹn đón các lao động về quê Nghệ An thì bị tổ công tác kiểm soát dịch tại Cống Chèm, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm kiểm tra.

Vướng vòng lao lý vì... cấp giấy đi đường sai quy định ảnh 2

Nguyễn Thị Thu Hồng bị khởi tố tội danh làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức

Hồng khai nhận, với phương thức, thủ đoạn trên, từ ngày 15-8 đến nay, Hồng đã tổ chức thành công 3 chuyến xe chở 9 người từ Hà Nội về Nghệ An.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Hồng và tiếp tục điều tra mở rộng theo quy định.

Tin cùng chuyên mục