Vững thế trận phòng ngừa

  • 16/01/2014 07:23
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - “Xây dựng tốt thế trận phòng ngừa trong các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, sẽ không chỉ đảm bảo tốt cho các cơ sở về công tác ANTT, mà còn góp phần tạo sự bình yên chung của địa bàn”, Đại tá Đinh Huy Hoàng – Trưởng CAQ Hai Bà Trưng (Hà Nội) chia sẻ về chủ trương quyết liệt đang được CAQ triển khai.

Vững thế trận phòng ngừa ảnh 1
CAQ Hai Bà Trưng trao đổi thông tin với đại diện Công ty Dệt Kim Đồng Xuân

Ghi ở một điển hình

Nhiều năm trước, Công ty TNHH một thành viên Dệt kim Đông Xuân, trụ sở chính tại đường Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, tiềm ẩn khá nhiều phức tạp về ANTT và TTATGT. Những dự án xây dựng quy mô xuất hiện ngày càng nhiều trên trục đường Minh Khai, xung quanh Công ty, đã thu hút nhiều lao động ngoại tỉnh, nhiều hàng quán, gây nên tình trạng lộn xộn. “Nhận thức những yếu tố khách quan trên sẽ tác động đến ANTT cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH một thành viên Dệt kim Đông Xuân chủ động xây dựng, triển khai biện pháp phòng ngừa, với tinh thần trách nhiệm cao nhất ở từng bộ phận, từng cán bộ công nhân viên”, ông Nguyễn Bá Dương, Phó chánh văn phòng Công ty Dệt Kim Đông Xuân cho biết.

Biện pháp quan trọng được doanh nghiệp triển khai là rà soát, củng cố tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, theo hướng thúc đẩy phong trào sản xuất gắn với thi đua Vì ANTQ. Thế trận ANND và quốc phòng toàn dân được lãnh đạo và các đoàn thể của Công ty nhất trí cao, phối hợp chặt chẽ trong tổ chức biện pháp thực hiện. Công ty đã xây dựng, hoàn thiện các nội quy, quy chế dân chủ, công khai trong thực hiện chính sách, quyền lợi người lao động, đảm bảo chặt chẽ trong quản lý điều hành sản xuất kinh doanh.

Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức, có tính thực tiễn cao, đặc biệt nhấn mạnh nội dung tuyên truyền, thông qua các hình thức sinh hoạt đoàn thể, chương trình văn nghệ, về phòng chống tội phạm, trộm cắp tài sản, nâng cao nhận thức cho người lao động về tác hại của ma túy, cờ bạc, mại dâm. Lãnh đạo Công ty Dệt Kim Đông Xuân thông tin: “100% cán bộ, công nhân viên của Công ty cam kết tự nguyện chấp hành các quy định về cấm hút thuốc lá; không đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức…”. Quản lý tốt các phương tiện thông tin liên lạc, máy photocopy, máy tính, ngăn chặn các loại văn hóa phẩm độc hại, tạo được nhận thức và sự nhất trí cao đối với người lao động về chấp hành chính sách pháp luật. Riêng năm 2013, Công ty không để xảy ra mất mát, lộ thông tin, tài liệu kinh tế, và cũng không xảy ra các hoạt động lôi kéo, phát tán tài liệu mang nội dung không lành mạnh.

Nhân rộng sức mạnh

Nhìn nhận rõ những thách thức, khó khăn trên nhiều lĩnh vực ANCT, TTXH, CAQ Hai Bà Trưng đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở các cấp, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp phát huy hiệu quả phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, bám sát chủ trương, chỉ đạo của Trung ương và thành phố. 

Vừa thực hiện tốt vai trò chủ công đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội, CAQ Hai Bà Trưng còn tích cực hướng dẫn, tham mưu cho lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức, biện pháp nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, người lao động, cán bộ công nhân viên, đề phòng và phát hiện những dấu hiệu vi phạm liên quan đến ANCT, TTATXH.

Cùng với đó là sự chú trọng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ trong khối doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, theo hướng thực chất, hiệu quả, tránh hình thức. Thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp đều trực tiếp phụ trách công tác bảo vệ và chỉ đạo phong trào bảo vệ ANTQ.

Công tác liên kết giữa các đơn vị, phối hợp bên trong, bên ngoài với chính quyền địa phương được quan tâm. Lực lượng bảo vệ khối cơ quan, doanh nghiệp đã phát huy tác dụng, tạo thành sức mạnh tổng hợp, đồng bộ trong phòng ngừa và tấn công tội phạm. Từ những “điển hình” như Công ty Dệt Kim Đông Xuân, quận Hai Bà Trưng ngày càng có thêm những “mũi nhọn” khác, đầy quyết liệt và hiệu quả trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội…

Tin cùng chuyên mục