Vui mừng được Cảnh sát giao thông mời nhận lại xe sau 3 năm bị mất

  • 22/05/2019 14:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ông Nguyễn Xuân Thúy, quê ở Hà Nam không giấu được bất ngờ và niềm vui khi cầm trên tay tờ quyết định trao trả lại phương tiện của Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, CATP Hà Nội. Chiếc xe máy Wave của ông mua được sử dụng chưa lâu thì đã bị kẻ gian lấy mất vào đầu năm 2016...

Chiều ngày 9/8/2018, tổ công tác Y9-141 làm nhiệm vụ tại ngã ba Nguyễn Văn Linh – Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 99F1-237.87 đi ngược chiều. Khi CSGT dừng xe lại kiểm tra, nam thanh niên này đã không xuất trình được những giấy tờ xe có liên quan. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ theo quy định.

Hết thời hạn tạm giữ phương tiện nhưng người vi phạm không đến cơ quan Công an làm việc, Đội CSGT số 14 đã tra cứu thông tin từ BKS 99F1-237.87 gắn trên xe thì số khung, số máy, nhãn hiệu không trùng với thông tin của phương tiện đang tạm giữ. Cụ thể, BKS 99F1-237.87 được đăng ký bởi anh Nguyễn Đình Bắc ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Xác minh trong dữ liệu xe vật chứng thì không có BKS trên.

Ông Thúy vui mừng cảm ơn các CBCS Đội CSGT số 14 cùng tổ công tác 141 đã giúp đỡ tìm thấy chiếc xe cho gia đình

Ông Thúy vui mừng cảm ơn các CBCS Đội CSGT số 14 cùng tổ công tác 141 đã giúp đỡ tìm thấy chiếc xe cho gia đình


Tra cứu thông tin từ số khung, số máy của chiếc xe trên, cơ quan công an được biết thực chất chiếc xe này được đăng ký BKS là 90F9-3979, chủ xe là ông Nguyễn Xuân Thúy ở huyện Bình Lục, Hà Nam. Tất cả những thông tin có liên quan đến chiếc xe đều trùng khớp với phương tiện đang tạm giữ. Đội CSGT số 14 đã mời ông Nguyễn Xuân Thúy đến đơn vị để nhận lại xe.

Sau khi Đội CSGT số 14 hoàn tất cả thủ tục cần thiết theo quy định, ngày 23-5, ông Nguyễn Xuân Thúy đến trụ sở đơn vị để nhận lại phương tiện. Tại đây, ông Thúy không giấu được niềm vui cho biết: Năm 2016 trong một lần từ Hà Nam lên Hà Nội, ông để xe ở vỉa hè và bị kẻ gian lợi dụng sơ hở lấy mất.

Trong suốt 3 năm qua, thực tình ông Thúy chưa bao giờ nghĩ lại có ngày tìm được chiếc xe. Khi nhận được giấy mời của Đội CSGT số 14 thông báo tìm thấy chiếc xe và mời ông lên nhận lại, ông chạy đi khắp làng khoe với hàng xóm, láng giềng, anh em họ hàng. Buổi sáng cùng ngày, ông được người em trai đưa lên Hà Nội để nhận lại xe.

Nhận lại chiếc xe từ cán bộ của Đội CSGT số 14, ông Thúy càng xúc động hơn khi chiếc xe trước đó đã được CSGT mang rửa sạch sẽ. Đơn vị còn tận tình hướng dẫn ông đổ xăng, khởi động máy, cũng như về nhà bảo dưỡng và mang giấy tờ cần thiết đến cơ quan chức năng xin cấp lại BKS. May mắn hơn là đăng ký của chiếc xe hiện ông Thúy vẫn còn giữ, nên thủ tục cấp lại BKS sẽ đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều. Trước khi ra về, hai anh em ông Thúy đã cầm chặt tay các CBCS của Đội CSGT số 14 để nói lời cảm ơn.

Tin cùng chuyên mục