Vừa vô địch, Man City đã phải đối mặt với tin rất xấu

  • 17/04/2018 11:42
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh - Man City đang đứng trước nguy cơ bị cấm tham dự 2 kì chuyển nhượng, như cách mà Barcelona và Atletico Madrid từng trải qua, vì tiếp cận trái phép cầu thủ ở độ tuổi vị thành viên (dưới 18).

Cách đây chưa lâu, hai đại diện của La Liga là Barcelona và Atletico Madrid đã bị Tòa án Thể thao quốc tế (CAS) cấm chuyển nhượng 2 kỳ vì vi phạm luật chuyển nhượng đối với các cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi.

Bị cấm chuyển nhượng sẽ khiến một HLV quen tiêu tiền như Pep Guardiola gặp khó

Bị cấm chuyển nhượng sẽ khiến một HLV quen tiêu tiền như Pep Guardiola gặp khó

Lúc này, Man City, đội bóng vừa chính thức vô địch giải Ngoại hạng Anh trước 5 vòng đấu cũng liên quan tới những rắc rối tương tự, và có thể sẽ bị cấm chuyển nhượng ở mùa hè 2018 và tháng 1-2019.

Theo đó, Man Xanh bị cáo buộc phạm luật khi tiếp cận và chiêu mộ tài năng trẻ của bóng đá Argentina là Benjamin Garre (Velez Sarfield). Đội chủ sân Etihad được cho là đã tiếp cận trái phép Garre khi tài năng trẻ này mới 15 tuổi và ký hợp đồng với cầu thủ này ít ngày sau sinh nhật tuổi 16.

Tài năng trẻ Bejamin Garre đang chơi cho đội trẻ Man City

Tài năng trẻ Bejamin Garre đang chơi cho đội trẻ Man City

Man City khẳng định họ đúng luật vì Benjamin Garre có hộ chiếu Italia. Tuy nhiên, Velez Sarfield lại đưa ra dẫn chứng rằng FIFA chỉ cho phép cầu thủ dưới tuổi 18 di chuyển giữa các CLB ở cùng châu Âu và không bao gồm CLB ở Nam Mỹ, nên CAS dường như đang nghiêng về phía họ.

Vụ việc sẽ được CAS đưa ra phán quyết trong 7 ngày tới. Nếu thất bại, Man City sẽ không được tham gia chuyển nhượng ở mùa hè 2018 và tháng 1-2019. Đây là thông tin rất xấu cho tham vọng bảo vệ ngôi vương Ngoại hạng Anh cũng như tiến xa ở Champions League mùa tới của họ.

Tin cùng chuyên mục