Vừa rút tiền xong liền bị kẻ cướp tấn công dẫn đến mất mạng

  • 17/11/2015 15:12
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Tan ca làm việc, cô gái tranh thủ ghé vào máy ATM rút vội mấy trăm nghìn đồng để hôm sau tiêu vặt. Vậy nhưng nữ công nhân này đâu thể ngờ rằng ở phía sau, tên cướp đã âm thầm đeo bám, rồi bất ngờ ra tay…

Tại trụ sở TAND TP Hà Nội, ngày 17-11,  Phạm Văn Linh (SN 1989, trú tại thôn 1, xã Định Hải, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) bị đưa ra xét xử về tội “Cướp giật tài sản”. Bị hại là cô gái tên Ngô Thị Duyên (SN 1994), trú tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Vào thời điểm bị cướp giật dẫn đến mất mạng, chị Duyên đang làm việc ở Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội.

Sau nửa ngày xét xử, Tòa án đã làm rõ Phạm Văn Linh vốn lười lao động chân chính nên rời quê ra Hà Nội sống vạ vật. Trước khi gây ra vụ án đau lòng này, giữa năm 2013, đối tượng cũng từng gây ra vụ cướp giật tài sản tại quê nhà nên bị TAND tỉnh Thanh Hóa xử phạt 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Trước khi làm nữ công nhân thiệt mạng, Phạm Văn Linh đã theo dõi và bám theo bị hại

Trước khi làm nữ công nhân thiệt mạng, Phạm Văn Linh đã theo dõi và bám theo bị hại

Trước khi làm nữ công nhân thiệt mạng, Phạm Văn Linh đã theo dõi và bám theo bị hại

“Ngựa quen đường cũ”, gần 22h ngày 7-8-2014, Phạm Văn Linh điều khiển xe máy đến khu vực đặt máy ATM thuộc xã Kim Chung, huyện Đông Anh “rình mồi”. Cùng thời điểm, chị Ngô Thị Duyên cũng vừa tan ca làm việc nên ghé vào máy ATM rút vội 500.000 đồng để tiêu vặt.

Cũng như bao lần khác, rút tiền xong, cô gái nhét vội cả biên lai rút tiền vào ví rồi để ngay ở hộc bên phải, phía trước của chiếc xe máy hiệu Honda Vison. Trời đã về khuya nên chị Duyên càng muốn nhanh chóng trở về nhà trọ tại thôn Bầu, xã Kim Chung để nghỉ ngơi.

Với chị Duyên lúc ấy, mọi việc vẫn diễn ra hết sức bình thường như bao nữ công nhân khác làm cùng ở khu công nghiệp. Tuy nhiên, điều mà thiếu nữ này không thể ngờ là ở phía sau tên Linh đã âm thầm quan sát hết và lẳng lặng bám theo.

Đến đoạn đường vắng, trước khi chị Duyên điều khiển xe máy vào địa giới thôn Bầu thì từ phía sau tên Linh bất ngờ tăng ga cho xe máy vọt lên, áp sát và giật phăng chiếc ví tiền để ở hộc xe máy của nạn nhân. Dù khá bất ngờ nhưng nữ công nhân vẫn kịp thời tri hô “cướp… cướp…”, đồng thời cũng “vít” ga bám đuổi.

Vậy nhưng khi cuộc “đua tốc độ” về đến ngay trước cổng chào thôn Bầu thì tên cướp giật buộc phải phanh gấp và giảm tốc vì đường xấu. Bám sát phía sau, chị Duyên cũng bị bất ngờ, không làm chủ tay lái nên đâm phầm vào xe máy phía trước.

Cả 2 xe máy cùng ngã đổ ra đường, trong khi tên cướp vội vã đứng dậy và phóng xe máy đi mất hút thì nữ công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long nằm bất tỉnh nhân sự. Sau đó, dù được người dân thôn Bầu đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng vì thương tích quá nặng, chị Duyên vẫn không thể giữ được mạng sống.

Quá trình điều tra và giải phẫu tử thi cô gái xấu số cho thấy, chị Duyên bị đa chấn thương khắp cơ thể. Trong đó, nhiều bộ phận nội tạng bị dập vỡ. Cơ chế hình thành thương tích cũng được xác định là do các vật tày cứng, diện rộng va đập vào. Đối chiếu với hiện trường vụ án, cơ quan công an nhận thấy hoàn toàn phù hợp với thương tích trên cơ thể nạn nhân.

Về phần tên cướp, sau khi nhanh chóng rời bỏ hiện trường hắn đã đến một hiệu sửa chữa xe máy ở gần đó sửa xe hết gần 500.000 đồng. Và rồi chưa đầy 24 tiếng sau khi gây án, tên cướp giật tài sản làm nạn nhận mất mạng đã bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa, Phạm Văn Linh hoàn toàn thừa nhận thủ đoạn, hành vi cướp giật tài sản của nữ công nhân xấu số như nêu trên. Tuy nhiên về chiếc vi cướp được của bị hại, bị cáo trình bày rằng khi đó kẹp ở giá để hàng trên xe máy. Song sau khi va chạm giao thông với bị hại thì hắn không thấy chiếc ví đâu nữa.

Đối với chiếc xe máy sử dụng lúc gây án, tại giai đoạn điều tra và trước tòa, tên cướp khai mua của một người đàn ông (không rõ tên tuổi) ở thôn Bầu với giá 3 triệu đồng. Vậy nhưng cơ quan công an đã làm rõ đó là tài sản của một người ở huyện Kim Sơn, Ninh Bình bị mất cắp trước ngày xảy ra vụ án này không lâu.

Với nội dung và diễn biến của vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của bị cáo đã cấu thành tội “Cướp giật tài sản”, theo quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 136-BLHS. Trên cơ sở đó, Tòa án Hà Nội quyết tuyên phạt Phạm Văn Linh 16 năm tù. Tổng hợp với 24 tháng tù (hưởng án treo trước đây), tên cướp giật khiến nạn nhân mất mạng phải chấp hành chung là 18 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích