Vừa giận vừa thương

  • 18/06/2016 05:52
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Theo những thông tin đăng tải trên báo chí thì số trẻ ở tuổi mầm non bị cha mẹ hoặc giáo viên bạo hành có vẻ nhiều hơn so với các lứa tuổi khác bác ạ.

- Cũng có thể do ở lứa tuổi này các cháu chưa có nhận thức đầy đủ, chưa nói sõi, chưa biết mách, nên người lớn dễ “phi tang” chứng cứ. Nhưng sao tự nhiên bác lại nói vậy, lại có vụ bạo hành mới à?

- Hôm vừa rồi có người công bố clip cô giáo trường mầm non Tuổi Hoa ở khu đô thị Tứ Hiệp, thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tát và véo vào đùi một cháu, khi cho cháu ăn.

- Cháu bé thế ai nỡ đánh đập, chắc cô chỉ tát “yêu” thôi?

- Yêu mà tát 7 cái, véo tím cả đùi cháu à?

- Thế cơ à. Người lớn bị tát một cái đã hoa mày chóng mặt rồi, cháu bị cả “chùm” tát thế làm sao chịu nổi. Chắc cô giáo đang gặp chuyện bức xúc thôi. Trời nóng thế này khó kiềm chế lắm!

- Dù thế nào cũng không được làm thế. Sự đau đớn cơ thể rồi sẽ qua, nhưng nỗi ám ảnh này sẽ theo các cháu cả đời. 

- Cũng nên thông cảm bác ạ. Đời sống giáo viên hệ mầm non lâu nay bấp bênh lắm. Lương thì thấp, đến khi nghỉ hưu cũng chỉ được có vài trăm nghìn đồng, trong khi chồng con bìu díu, trăm thứ phải lo, ai mà điềm tĩnh, nhẹ nhàng cho được.

- Bác không nên đổ cho hoàn cảnh. Khi đã chọn nghề này, ai cũng phải đặt lòng yêu trẻ lên trên hết. Nếu không có được đức tính đó thì hãy chọn việc khác.

- Bác lại nóng rồi. Tôi đâu có bênh vực hành vi của cô giáo này. Bao giờ những đứa trẻ nước ta mới thực sự được sống trong vòng tay yêu thương của người lớn đây. Giận nhưng cũng thấy tội lắm cơ.

Tin cùng chuyên mục