Vụ VFF-Goetz: Bão tố còn ở phía trước

  • 26/12/2011 15:25
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Cách đây hơn 3 năm, trong những tháng ngày tột cùng của sự thất vọng và mệt mỏi, khi ĐTVN thua liểng xiểng tại Cúp bóng đá quốc tế TP.HCM và tương lai của HLV Henrique Calisto bị đặt dấu hỏi chỉ sau hơn nửa năm chính thức ký hợp đồng với VFF, HLV Calisto từng tâm sự rằng, ông không thể hiểu nổi tại sao VFF lại xử sự như thế với ông.

Theo suy nghĩ của HLV Calisto, một khi 2 bên đã nhất trí hợp tác với nhau thì cũng như cùng nhau đi trên một con thuyền, và như thế thì dù có sóng gió bão táp cỡ nào nổi lên thì tất cả phải chung tay đoàn kết để vượt qua khó khăn, chứ không phải “hễ thấy sóng cả là ngã tay chèo” như HLV Calisto đã thấy và cảm nhận.

Vụ VFF-Goetz: Bão tố còn ở phía trước ảnh 1  Vụ VFF-Goetz: Bão tố còn ở phía trước ảnh 2
HLV Calisto (trái) và HLV Falko Goetz

3 năm sau, VFF đã chứng tỏ sự đoàn kết của mình khi nhất quyết giữ chân TTK VFF Trần Quốc Tuấn bằng những lý do mà dư luận rất khó cảm thông, đặc biệt là trong hoàn cảnh ông Tuấn đều giữ vai trò trưởng đoàn tại 2 kỳ SEA Games thất bại nặng nề nhất của bóng đá VN trong vòng 5 năm trở lại đây là SEA Games 2007 và SEA Games 2011.

Nếu chiếu theo cách tư duy của HLV Calisto thì có vẻ như ngay cả khi TTK VFF Trần Quốc Tuấn muốn rời khỏi con tàu VFF đang bị chao đảo thì người ta cũng không để ông Tuấn dễ dàng toại nguyện. Chỉ có điều, để giữ lại ông Tuấn thì bắt buộc phải có người phải rời khỏi thủy thủ đoàn như là để “hiến tế” , và trong trường hợp này HLV Falko Goetz đã bị “tử thần” điểm mặt.

Xét về lý thuyết, việc sa thải một ông Tây “tứ cố vô thân” như HLV Goetz dường như là nhiệm vụ đơn giản hơn nhiều so với chuyện tìm kiếm và bổ nhiệm một vị TTK mới cho VFF nếu như ông Tuấn không thể tiếp tục tại vị. Vả lại, giả sử ông Tuấn mà đi thật thì số người phải chịu trách nhiệm liên đới cùng ông cũng không ít, còn HLV Goetz thì chỉ có một mình nên không thể kéo ai cùng “chìm xuồng”.

Thế nhưng, không biết VFF có nhớ ra rằng trong suốt quá trình thương thảo cũng như đàm phán với HLV Goetz, nhà cầm quân này đều cử luật sư riêng của mình là ông Henner Janzen đứng ra làm đại diện, và khi HLV Goetz sang VN ký hợp đồng với VFF thì vị luật sư này cũng tháp tùng. Kết hợp chuyện này với việc HLV Goetz đã có kinh nghiệm ra tòa và thắng kiện ở Đức thì thấy cũng có lý do để lo ngại cho VFF khi HLV Goetz tỏ ra rất bình thản trước thông tin VFF muốn sa thải ông trước thời hạn.

Người ta vẫn bảo trước mỗi cơn bão lớn thường có một khoảng lặng, và sự im lặng của HLV Goetz mấy ngày vừa qua là tín hiệu cho thấy sẽ có một cơn bão đang chờ đợi VFF trong tương lai rất gần?!

Theo TTVH

Tin cùng chuyên mục