Vụ V.Ninh Bình: Triệu tập thêm 3 cầu thủ, đầu tháng 6 xét xử vụ án

  • 01/05/2014 14:49
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Thượng tá Lã Hồng Phúc, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Ninh Bình cho biết sau khi bị bắt tạm giam 40 ngày theo quy định, 2 cầu thủ là Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng sẽ được đưa ra xét xử.

Như đã thông tin, ngày 29-4, Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng đã bị công an tỉnh Ninh Bình ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội đánh bạc. 

Theo diễn biến mới nhất, chiều qua (30-4), 3 cầu thủ gồm Lê Quang Hùng, Phạm Xuân Phú và Lê Văn Duyệt tiếp tục bị triệu tập để lấy lời khai. Trước đó, sau khi nhận đơn trình báo của CLB V.Ninh Bình về việc có nghi vấn một số cầu thủ của đội móc nối với người ngoài tổ chức đánh bạc, cơ quan điều tra đã triệu tập hơn 10 cầu thủ thẩm vấn, trong đó có 3 cầu thủ nói trên.

Lê Quang Hùng chính là một trong 2 cầu thủ (bên cạnh tiền vệ Trần Mạnh Dũng) bị nghi tham gia tổ chức đánh bạc bị CLB V.Ninh Bình nêu đích danh trong đơn tố cáo gửi cơ quan công an. Trả lời báo chí trước đó, "bầu" Hoàng Mạnh Trường cho biết 3 cầu thủ gồm Lê Quang Hùng, Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng chính là đồng chủ mưu vụ việc.

Thượng tá Lã Hồng Phúc cho biết: “Hai cầu thủ Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng đã bị bắt tạm giam phục vụ mở rộng điều tra, 7 cầu thủ được tại ngoại gồm Lê Quang Hùng, Phạm Xuân Phú, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Văn Hưng, Lê Văn Duyệt”. Hiện 7 cầu thủ này đang có mặt tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tỉnh Ninh Bình để phục vụ điều tra.

Đại diện cơ quan điều tra cho biết thêm, sau khi bị bắt tạm giam 40 ngày theo quy định, dự kiến đầu tháng 6 tới, 2 cầu thủ cùng tên Mạnh Dũng sẽ được đưa ra xét xử.

Theo điều tra ban đầu của công an tỉnh Ninh Bình, ngày 18-3-2014, đội V.Ninh Bình có trận đấu với đội Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ vòng đấu bảng AFC Cup. Trước đó ba ngày, Trần Mạnh Dũng đã gặp gỡ một số cầu thủ để bàn về việc cá độ và khi sang Malaysia tiếp tục bàn.Sau đó các cầu thủ thống nhất tham gia cá độ bóng đá trận đầu giữa V.Ninh Bình và Kelantan với hình thức cá độ bắt kèo “tài ba hòa” với số tiền cá độ 2 tỉ đồng. Sau khi thoả thuận xong, Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng đã dùng điện thoại di động (lắp sim của Malaysia) liên lạc về Việt Nam với Đào Đức Lợi (36 tuổi, trú tại An Hưng, An Dương, Hải Phòng) để đặt cá độ và được Lợi đồng ý nhận độ. Kết thúc trận đấu, V.Ninh Bình đã thắng Kelantan với tỉ số 3-2 và nhóm cầu thủ này thắng cá độ số tiền 800 triệu đồng.

Ngày 19-3, khi cả đội về đến TP Hồ Chí Minh, Trần Mạnh Dũng đã yêu cầu Lợi thanh toán tiền thắng độ và được Lợi chuyển tiền bằng dịch vụ chuyển tiền của một tiệm vàng tại Hải Phòng, chuyển vào khách sạn Nhật Hạ và Trần Công Thành (bạn của Nguyễn Mạnh Dũng) nhận hộ 800 triệu đồng. Số tiền này được chia chắc theo tỉ lệ, các cầu thủ ra sân đá chính trong trận đấu với Kelantan là Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng, mỗi người được 85 triệu đồng. Những cầu thủ dự bị gồm Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng, mỗi người được 75 triệu đồng. Trần Mạnh Dũng cầm chi cho Đào Đức Lợi 15 triệu đồng tiền “phế”. 

Tin cùng chuyên mục