Vụ Tiên Lãng: Thu nhiều vật chứng trong việc phá dỡ ngôi nhà 2 tầng

  • 08/02/2012 22:40
  • 5 bình luận
  • Nhóm PV
  • In bài
ANTĐ - Nhiều bao tải vật chứng trong vụ phá dỡ trái phép ngôi nhà 2 tầng của ông Đoàn Văn Quý (em ông Đoàn Văn Vươn) đã được cơ quan CSĐT điều tra thu thập.
Vụ Tiên Lãng: Thu nhiều vật chứng trong việc phá dỡ ngôi nhà 2 tầng

Một bao tải vật chứng thu thập được

Cho đến trưa nay (8-2), bước đầu cơ quan CSĐT CATP Hải Phòng đã thu thập được một số vật chứng liên quan trong vụ phá dỡ trái phép ngôi nhà 2 tầng của ông Đoàn Văn Quý (em ông Đoàn Văn Vươn) tại khu vực ngoài vùng cưỡng chế, thu hồi đất để điều tra vụ án tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản được quy định tại điều 143 Bộ luật Hình sự. Được biết Quyết định khởi tố vụ án đã được gửi tới Viện KSND TP Hải Phòng để đề nghị phê chuẩn.

Cho đến khoảng 12h30, có ít nhất 4 bao tải chứa vật chứng được cơ quan chức năng chuyển lên xe chuyên dụng từ khu vực bị phá dỡ trái phép.

Vụ Tiên Lãng: Thu nhiều vật chứng trong việc phá dỡ ngôi nhà 2 tầng ảnh 2
Có ít nhất khoảng 4 bao tải như thế này được chuyển lên xe chuyên dụng

Đến 15h, trao đổi với ông Bùi Thế Nghĩa - Bí thư huyện ủy Tiên Lãng, ông cho biết: sẽ chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thành ủy Hải Phòng sau vụ việc xảy ra tại xã Vinh Quang. Huyện ủy sẽ thực hiện việc kiểm điểm một cách nghiêm túc và sâu sắc nhất với cá nhân tôi và tập thể cán bộ Đảng viên trong Ban Thường vụ huyện ủy Tiên Lãng; đồng thời các đồng chí lãnh đạo UBND huyện cũng sẽ bị xem xét để làm kiểm điểm, kỷ luật về mặt công tác Đảng.

Vụ Tiên Lãng: Thu nhiều vật chứng trong việc phá dỡ ngôi nhà 2 tầng ảnh 3
Bảo vệ Lê Tất Lân

Trong một diễn biến khác, ông Lê Tất Lân- bảo vệ UBND xã Vinh Quang cho hay: Ngày 8-2, ông Lê Văn Liêm - Chủ tịch UBND xã Vinh Quang vẫn đến trụ sở ủy ban làm việc bình thường, đến gần 13h, ông Liêm mới trở về nhà nghỉ ngơi. Nhà ông Liêm là một cửa hiệu tạp hóa nằm cách trụ sở UBND xã chỉ chừng hơn 50m, cũng vẫn bán hàng như thường nhật.

Theo mô tả của ông Lân, không khí làm việc tại ủy ban xã trong những ngày qua là khá nặng nề.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích