Thị trấn Hương Canh, Vĩnh Phúc

Vụ thanh niên bị chém không toàn thi thể: Liên quan đến nợ nần, cầm đồ

  • 04/07/2017 15:13
  • 3 bình luận
  • Quang Trường - Đức Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Xuất phát từ mâu thuẫn nợ nần, anh Toàn bị chủ và nhân viên hiệu cầm đồ chém tử vong…
Hiện trường xảy ra vụ án mạng

Hiện trường xảy ra vụ án mạng

Loạn đả

Liên quan tới vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại khu phố 1 thị trấn Hương Canh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) vào đêm 3-7, khiến nạn nhân là anh Nguyễn Minh Toàn (SN 1991, ở thị trấn Hương Canh) bị chém đứt đầu, cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ 2 trong số 3 nghi can gây án, đối tượng liên quan còn lại hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Ngày 4-7, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Đại tá Đỗ Thái Học – Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 3-7, khi Nguyễn Minh Toàn đến hiệu cầm đồ của Trần Cao Thái (SN 1994, cùng khu phố 1, thị trấn Hương Canh) để thoả thuận về việc trả nợ. Tại đây, Toàn và Thái xảy ra xô xát, Toàn đánh nhau với Thái và Hoàng Đình Thu (SN 1990, trú tại Bảo Cường, Định Hoá, Thái Nguyên – nhân viên làm thuê cho Thái).

Con ngõ Trung tâm thương mại Bình Xuyên

Con ngõ Trung tâm thương mại Bình Xuyên

Quá trình đánh nhau, Toàn dùng dao đâm Thái bị thương, sau đó, bỏ chạy về khu Trung tâm thương mại Bình Xuyên. Thái và Thu truy đuổi không kịp nên Thu gọi điện cho Nguyễn Văn Cường (SN 1985, trú tại Đồng Cương, Yên Lạc, Vinh Phúc – một nhân viên khác làm thuê cho Thái), nhờ cứu viện.

Khoảng 10 phút sau, Cường cầm con dao phớ đến tiệm cầm đồ của Thái, tiếp tục cùng Thái và Thu đi tìm đánh Toàn. Khi đến khu vực Trung tâm thương mại Bình Xuyên, nhóm Thái phát hiện Toàn đang cầm dao, đứng một mình liền xông vào.

Quá trình đánh nhau, đến lượt Thu bị Toàn đâm trọng thương.  Thấy vậy, Cường sử dụng dao phớ nhảy vào chém Toàn đầu lìa khỏi cổ. Sau khi gây án, Thái và Cường bỏ về cửa hàng còn Thu được đưa đến bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an địa phương nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, tiến hành điều tra, đồng thời bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Cường và Trần Cao Thái.

Nhân chứng thuật lại

Anh Trần Sơn H. kể lại việc mình chứng kiến nhóm 3 thanh niên chém anh Toàn tử vong

Anh Trần Sơn H. kể lại việc mình chứng kiến nhóm 3 thanh niên chém anh Toàn tử vong

Trở lại hiện trường vụ việc, anh Nguyễn Sơn H. (SN 1989, trú tại khu phố 1 thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - nhân chứng trong vụ việc kể lại, trước thời điểm xảy ra án mạng ít phút, khi anh đang ngồi trên ôtô đỗ trong con đường thuộc khu phố 1 thì thấy anh Toàn (bạn học cùng cấp 2) đi xe máy cùng 2 thanh niên khác về tới ngã tư và còn nghe thấy Toàn nói với hai người đi cùng: "Chúng mày đi về đi!".

Sau đó anh Toàn xuống xe, tay cầm 1 con dao đi vào con ngõ anh H. đang đỗ xe thì bất ngờ xuất hiện 3 nam thanh niên đi xe máy ập tới chém Toàn. Trong khi luống cuống chống trả, anh Toàn đã bị nhóm đối tượng chém tử vong.

“Diễn biến vụ việc quá nhanh, chưa đầy 15 giây. Khi nhóm thanh niên bỏ đi, tôi chạy lại thì đã thấy Toàn đầu lìa khỏi cổ. Lúc đó, có một Công an viên ở gần khu vực nên tôi đã chạy lại báo với người này rồi chạy về nhà báo với bố mẹ Toàn", anh H. chưa hết hoảng hốt nói.

Cũng theo nhân chứng Nguyễn Sơn H., trước đây, anh Toàn và Thái từng có mối quan hệ thân thiết và cùng làm cầm đồ với nhau. Tuy nhiên, khoảng 1 năm trở lại đây hai người không còn làm việc với nhau. Nghe đâu, Toàn có thời gian chuyển về Hà Nội để làm bánh quẩy.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục