Xe+

Vụ nhân viên xé vé của khách: VietJet phải rút kinh nghiệm trong toàn hệ thống

  • 12/11/2017 16:53
  • 1 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sau vụ việc nhân viên hàng không hủy vé của khách liên quan đến chuyến bay VJ159 chặng bay Hà Nội-TP.HCM  của VietJet, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hãng này phải rút kinh nghiệm trong toàn hệ thống; kỷ luật nghiêm đối với nhân viên có hành vi thiếu chuyên nghiệp...
Khách hàng bị từ chối vận chuyển do ra cửa tàu bay muộn và bị nhân viên

Khách hàng bị từ chối vận chuyển do ra cửa tàu bay muộn và bị nhân viên

VietJet hủy vé tại chỗ gây bức xúc

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thời gian vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội có phản ánh hiện tượng nhân viên hàng không có hành vi ứng xử chưa đúng mực với hành khách đi lại bằng đường hàng không, đặc biệt là vụ việc liên quan đến chuyến bay VJ159 chặng bay Hà Nội - TP.HCM  ngày 5/11/2017 của Công ty CP hàng không VietJet (VietJet).

Cục Hàng không cho rằng, điều này tác động tiêu cực đến hình ảnh của ngành hàng không, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ hàng không.

Để tránh việc tương tự xảy ra trong tương lai, Cục Hàng không đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tăng cường đào tạo kiến thức, kỹ năng, phong cách làm việc của nhân viên trong phục vụ hành khách; tổ chức quán triệt, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ khách hàng theo phong trào 4 “xin”, 4 “luôn”của ngành Giao thông vận tải

Đồng thời, cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện, đặc biệt là đối với đội ngũ nhân viên tiếp xúc, làm việc trực tiếp với hành khách.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Công ty CP hàng không VietJet tổ chức rút kinh nghiệm về vụ việc chuyến bay VJ159 nêu trên trong toàn hệ thống, có hình thức kỷ luật nghiêm đối với nhân viên có hành vi thiếu chuyên nghiệp, không phù hợp với văn hóa ứng xử của ngành hàng không trong vụ việc ngày 5/11/2017.

Vài ngày gần đây, một số hình ảnh, video clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một hành khách tên Lưu Minh H., đi chuyến bay của Vietjet air từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 5/11 đã tranh cãi gay gắt với nhân viên về cách thức xử lý việc anh này bị trễ chuyến bay.

Hành khách bức xúc cho rằng, sau khi nghe loa gọi tên ở cửa vào, anh giơ vé lên và nói “tôi đây”, nhưng vẫn bị hủy vé, thậm chí còn bị nhân viên hãng hàng không này xé bỏ vé của anh trước mặt nhiều người.

Liên quan đến sự việc trên, VietJet air cho biết, chuyến bay VJ159 chặng Hà Nội – TP.HCM ngày 05/11/2017 có giờ khởi hành là 17:50, giờ đóng cửa không nhận khách là 17:35.

Đến 17:41, hành khách Lưu Minh H. mới có mặt ở cửa ra tàu bay. Để đảm bảo chuyến bay khởi hành đúng giờ, theo quy định, thủ tục viên sân bay đã từ chối cho khách lên tàu; đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn khách chuyến sang chuyến bay kế tiếp trong ngày.

Tuy nhiên, về tinh thần và thái độ phục vụ của nhân viên đối với hành khách này khi bị trễ chuyến, Vietjet air nhìn nhận, hành vi huỷ thẻ lên tàu bay của nhân viên như phản ánh là chưa đúng mực trong giao tiếp với khách hàng. Theo đó, hãng hàng không đã có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp đối với nhân viên.

Tin cùng chuyên mục