Bánh mì Phượng nổi tiếng ở Hội An. |
Kết quả lấy các mẫu lưu của cơ sở và mẫu có liên quan gửi kiểm nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang cho thấy, có 7 mẫu dương tính với khuẩn Bacillus cereus sinh độc tố và Salmonella spp.
Các loại vi khuẩn này được phát hiện trong chả heo, thịt heo xíu, xíu mại, rau răm, xà lách, hành, dưa leo. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến 313 người bị ngộ độc thực phẩm vào ngày 11/9 vừa qua.
Đại diện Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ sở bánh mì Phượng 2, thành phố Hội An đã vi phạm 5 quy định trong vệ sinh an toàn thực phẩm. Những vi phạm này chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.