Vụ MS840 mất tích ảnh hưởng đến việc nối lại các chuyến bay từ Nga tới Ai Cập

  • 20/05/2016 15:26
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Sputnik ngày 20-5 dẫn nguồn tin truyền thông địa phương cho biết, vụ mất tích máy bay mang số hiệu MS840 của Hãng hàng không EgyptAir ở khu vực Địa Trung Hải, bất kể là nguyên nhân gì, sẽ ảnh hưởng đến khung thời gian dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay từ Nga đến Ai Cập.
Một chiếc máy bay thuộc Hãng hàng không EgyptAir

Một chiếc máy bay thuộc Hãng hàng không EgyptAir

Ngày 19-5, chuyến bay mang số hiệu MS804 của Hãng hàng không EgyptAir đã mất liên lạc với radar theo dõi ở khu vực Địa Trung Hải, vào lúc 2h30 (giờ địa phương). Thông tin từ hệ thống Flightradar24 cho biết, khi mất tích, chuyến bay mang số hiệu MS840 đang di chuyển ở độ cao khoảng 11km.

Theo thông báo của hãng EgyptAir, máy bay mất tích sau khi đi vào không phận Ai Cập 16km. Chuyến bay này xuất phát từ sân bay Charles de Gaulle ở Paris, Pháp và đang trên đường tới Cairo, Ai Cập.

"Sự việc liên quan trực tiếp đến sự an toàn các hành khách của chúng tôi. Vụ tai nạn này, cho dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc nối lại các chuyến bay từ Nga đến Ai Cập", một nguồn tin cấp cao trong chính phủ Nga cho biết.

Nga và một số hãng hàng không của nhiều nước như: Đức, Pháp, Bỉ… đã đình chỉ tất cả các chuyến bay tới Ai Cập vào tháng 11-2015, ngay sau thảm kịch của một máy bay Nga rơi ở bán đảo Sinai ngày 31-10-2015, trong khi đang trong hành trình bay từ thành phố nghỉ mát Sharm el-Sheikh đến St. Petersburg.

Vụ tai nạn đã khiến toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố đã gây nên vụ tai nạn máy bay này.

Được biết, lãnh đạo hai nước Nga-Ai Cập chỉ mới thảo luận việc nối lại các chuyến bay vào hồi đầu tháng 5-2016. Song, vụ việc mất tích của chiếc máy bay mang số hiệu MS840 thuộc hãng hàng không EgyptAir chắc chắn tác động đến việc nối lại các chuyến bay từ Nga tới Ai Cập.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục