Vũ Hán mất quyền tổ chức vòng loại bóng đá Olympic 2020

  • 27/01/2020 16:24
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định rời bảng B bóng đá nữ vòng loại Olympic Tokyo 2020 từ Vũ Hán (Trung Quốc) sang Sydney (Australia), hệ luỵ của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Bảng B bóng đá nữ vòng loại Olympic 2020 ban đầu được AFC trao quyền tổ chức cho thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Bảng đấu gồm 4 đội là chủ nhà Trung Quốc, Australia, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa.

ĐT nữ Australia sẽ là bảng trưởng bảng B vòng loại Olympic, sau khi ĐT Trung Quốc mất quyền tổ chức tại thành phố Vũ Hán

ĐT nữ Australia sẽ là bảng trưởng bảng B vòng loại Olympic, sau khi ĐT Trung Quốc mất quyền tổ chức tại thành phố Vũ Hán

Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona đang diễn biến phức tạp cùng lệnh "giới nghiêm" của chính quyền sở tại, Vũ Hán đã mất quyền đăng cai.

Thành phố Sydney (Australia) là địa điểm được chọn thay thế. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Australia (FFA) Chris Nikou xác nhận thông tin trên đồng thời khẳng định FFA hài lòng là đơn vị đăng cai và sẵn sàng công tác tổ chức.

"Sự an toàn của cầu thủ, quan chức và người hâm mộ là điều kiện tiên quyết với FFA cũng như AFC. Chúng tôi tự tin sẽ tổ chức thành công vòng loại của Olympic Tokyo 2020", ông Chris Nikou nói trước khi các trận đấu của bảng B diễn ra từ ngày 3-2 tới.

Ở môn bóng đá nam, Australia cũng là một trong bốn đại diện cho châu Á tham dự Olympic Tokyo, sau khi thắng Uzbekistan trong trận tranh hạng ba VCK U23 châu Á 2020 vừa kết thúc. Ba đại diện còn lại là Hàn Quốc (vô địch U23 châu Á), Ả Rập Xê Út (á quân U23 châu Á) và chủ nhà Thế vận hội - Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục