Vụ đứt cáp cẩu trục The Sun: Sẽ đình chỉ và kiểm tra toàn bộ dự án

  • 20/08/2018 18:41
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến vụ dây cáp cẩu trục công trình The Sun, tại phường Mễ Trì bị đứt khiến 2 người có mặt bên trong nhà điều hành bị thương, UBND quận Nam Từ Liêm vào cuộc yêu cầu làm rõ.

Chiều ngày 20-8, ông Hứa Đức Minh, Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì cho biết, UBND quận Nam Từ Liêm đã có chỉ đạo đình chỉ toàn bộ dự án để rà soát, kiểm tra lại vấn đề an toàn lao động sau khi sự cố xảy ra vào sáng cùng ngày.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các đơn vị chức năng đã vào kiểm tra hiện trường, lập biên bản và tạm thời đình chỉ cáp cẩu xảy ra vụ việc. Bước đầu UBND phường Mễ Trì sẽ lập biên bản xử lý hành chính về vấn đề mất an toàn lao động tại công trình trên, với mức phạt khoảng 30 đến 40 triệu đồng. Sau đó phường tiếp tục kiểm tra những vấn đề khác liên quan.

Theo CAP Mễ Trì, sáng cùng ngày người lái xe cẩu là anh Đỗ Ngọc Hưng, còn người xi nhan để cẩu các thiết bị của công trình và nhân viên làm nhiệm vụ kiểm tra xem có đủ an toàn không thì cơ quan chức năng chưa xác định được.

Trong quá trình cẩu bó hộp sắt kích thước 50cm, dài 6m từ đất lên lên tầng 6 cách mặt đất khoảng 20m thì bất ngờ dây cáp cẩu đứt khiến hộp sắt rơi xuống trúng nhà điều hành của dự án. Nhiều đồ dùng trong khu nhà bị hư hỏng nặng, 2 nhân viên bán hàng đang ngồi trong phòng bị thương là chị Đặng Ngân Hà (SN 1988, quê Nam Định) và anh Nguyễn Xuân Quân (SN 1991, tại Hà Nội)  đã đưa đi khám tại bệnh viện 

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục