Vụ đánh gẫy răng nhân viên an ninh Sân bay Quốc tế Nội Bài: Xem xét tội chống người thi hành công vụ

  • 13/01/2019 13:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 13-1, chỉ huy CAH Sóc Sơn, Hà Nội cho biết đang củng cố hồ sơ, truy bắt đối tượng liên quan đánh nhân viên an ninh Sân bay Quốc tế Nội Bài để xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ, xảy ra vào chiều 11-1.

Trước đó, vào thời điểm trên, anh Nguyễn Văn Điệp, hiện là nhân viên Đội An ninh kiểm soát sân đỗ ô tô - Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài, làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực sân đỗ ô tô trước sảnh E, Nhà ga T1, Sân bay Quốc tế Nội Bài thì phát hiện chị Trần Thị Lý (SN 1972) trú tại thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, vào khu vực tầng 1 sảnh E, Nhà ga T1 chèo kéo mời 2 hành khách đi taxi trái quy định.

Anh Điệp đến chỗ chị Lý yêu cầu đi ra ngoài, không được chèo kéo hành khách nhưng chị Lý không chấp hành và đi đến chỗ Hoàng Văn Trường (SN 1989), ở thôn Tân Trại, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn (bạn của Lý) đang đứng gần đó.

Anh Điệp tiếp tục đi theo và yêu cầu hai người đi ra khỏi bãi đỗ xe thì bị Trường và Lý chửi. Khi đến bãi đỗ xe buýt tuyến 07 và 17, cạnh khu vực kiểm soát vé lối ra Nhà ga hành khách T1 thì Hoàng Văn Trường dùng tay không lao vào đấm vào đầu và mặt anh Điệp.

Lý cũng xông vào dùng tay đánh, cào cấu vào mặt, vào cổ anh Điệp. Anh Điệp đã dùng tay đỡ, đẩy Lý và Trường ra thì có người vào can ngăn. Lý và Trường lúc này phát hiện có lực lượng Công an của Đồn Công an Sân bay Quốc tế  Nội Bài và An ninh hàng không đến hỗ trợ đã bỏ đi.

Anh Điệp bị thương vào mặt, hiện đang điều trị tại Bệnh viện

Anh Điệp bị thương vào mặt, hiện đang điều trị tại Bệnh viện

Anh Điệp tiếp tục đi theo yêu cầu Lý và Trường quay lại làm việc thì Trường bỏ chạy về hướng thôn Tân Trại, xã Phú Cường. Lý đi đến chỗ để xe máy của mình mở khóa chống trộm bánh trước thì anh Điệp yêu cầu ở lại.

Lý không chấp hành, dùng tay phải cầm chiếc khóa trên đánh vào miệng anh Điệp làm nhân viên An ninh hàng không gãy 4 chiếc răng cửa số 11,21,32,33. Ngay lúc này Công an Đồn Sân bay Quốc tế Nội Bài, cùng lực lượng An ninh hàng không Nội Bài có mặt, bắt giữ và áp giải Lý về trụ sở Đồn Công an Sân bay Quốc tế Nội Bài làm việc. Trường đã bỏ chạy thoát.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đã phối hợp với VKSND huyện Sóc Sơn tiến hành điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Trần Thị Lý và Hoàng Văn Trường. Hiện đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Lý về hành vi "Chống người thi hành công vụ", quy định tại Điều 330 Bộ luật Hình sự.

Đối với Hoàng Văn Trường, Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đang áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tiến hành truy bắt theo quy định của pháp luật. Hiện đang tiếp tục củng cố, hoàn thiện hồ sơ để xử lý Trần Thị Lý và Hoàng Văn Trường về tội "Chống người thi hành công vụ".

Đại diện Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, Lý là "cò" taxi, đã “nhẵn mặt” tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, thường xuyên hoạt động cùng nhiều "cò mồi" khác. Thông thường, các tài xế đưa khách đến Sân bay Quốc tế Nội Bài thường không về ngay, mà nhờ lực lượng "cò mồi" câu kéo khách để đưa về trung tâm Hà Nội.

Các đối tượng này thường lởn vởn ở khu vực nhà chờ của Nhà ga T1 và T2, mời chào khách đi taxi. Khi có được khách, các đối tượng “cò” sẽ điện thoại cho các xe taxi đỗ ở các bãi phía đối diện nhà ga vào đón. Đã có một số hành khách phản ánh, sau khi ra khỏi sân  bay, đã bị lái xe taxi dọa nạt thu tiền rồi thả khách dọc đường, hoặc bật đồng hồ tính cước với số tiền lớn. Một số trường hợp khách nước ngoài tố bị taxi “chặt chém”, thu tiền cao vượt cước nhiều lần, chủ yếu rơi vào nhóm taxi "dù" gây ra.

Hiện tượng này đã tạo ra cảnh bát nháo tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Dù nhiều lần bị xử phạt, nhưng các nhóm "cò mồi" vẫn tái phạm.Theo thống kê trong năm 2018, riêng số tiền xử phạt hiện tượng "cò mồi" taxi, taxi dừng đỗ sai quy định tại khu vực Sân bay Quốc tế Nội Bài lên đến gần 1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục