Vụ chìm phà Hàn Quốc: Số người chết tăng lên 58

  • 21/04/2014 07:03
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Số người thiệt mạng trên chiếc phà bị đắm Sewol lên đến 58 người, Cơ quan Xử lý tình trạng khẩn cấp Hàn Quốc ngày 20-4 cho biết. 
Vụ chìm phà Hàn Quốc: Số người chết tăng lên 58 ảnh 1
Nỗi đau tột cùng của phụ huynh có con mất tích

Trước đó, đêm 19-4, các thợ lặn đã đưa được 3 thi thể đầu tiên vào bờ. Cả 3 thi thể đều mặc áo phao và là những thi thể được thợ lặn phát hiện trước đó nhưng chưa vớt được. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn chưa phát hiện thêm được trường hợp sống sót nào, số người mất tích vẫn còn 251 người. Trong số 174 người được cứu thoát, khoảng 80 người đang được điều trị tại Bệnh viện Ansan ở phía nam Thủ đô Seoul với các triệu chứng trầm cảm và hoảng loạn nghiêm trọng. Một số thân nhân của hơn 200 học sinh bị mất tích đã cung cấp mẫu ADN cho nhà chức trách để giúp xác định danh tính con em mình trong trường hợp xấu nhất xảy ra.

Trong khi công tác cứu hộ đã bước sang ngày thứ 5, nỗi đau đớn và sự tức giận của thân nhân các hành khách trên phà Sewol lại bùng lên. Khoảng 200 người nhà nạn nhân đã tổ chức một cuộc tuần hành biểu tình từ đảo Jindo đến Phủ Tổng thống Nhà Xanh tại Seoul sáng 20-4. Họ tập trung gần một cây cầu nối từ đảo Jindo đến đất liền nhưng bị cảnh sát ngăn chặn. Gia đình các nạn nhân đều tức giận vì sự chậm trễ của công tác cứu hộ phà Sewol và cho rằng Chính phủ Hàn Quốc chưa đáp ứng đủ công tác ứng cứu tai nạn thảm khốc này.

(Theo Korea Times)

Tin cùng chuyên mục