Vụ chém lìa tay nam thanh niên trên phố: Nghi phạm Nam "Mini" ra đầu thú

  • 16/03/2016 16:08
  • 0 bình luận
  • Minh Hòa
  • In bài

ANTĐ - Trưa 16/5, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, nghi phạm Lê Quang Phú (tự Nam “Mini”, SN 1997, ở quận Tân Phú) đã ra đầu thú tại Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Nam "Mini" chính là người chung nhóm với Đỗ Tuấn Anh (SN 1997), Lâm Quang Thiện (SN 1998) và Nguyễn Hữu Thiện Long (SN 2000, cùng ở quận Gò Vấp) liên quan đến vụ chém đứt lìa bàn tay của Bùi Hoàng Thiên Phương (SN 1996) trong đêm 6/3, trên đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM, như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin. Sau khi gây án, các đối tượng chung nhóm lần lượt bị bắt giữ. Riêng Nam "Mini" bỏ trốn, bị Công an truy lùng gắt gao và đến sáng 15/3 đã đến công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, đầu thú, khai báo toàn toàn bộ hành vi phạm tội.
Nghi phạm Nam "Mini"

Nghi phạm Nam "Mini"

Nghi phạm Nam "Mini" 

Sau khi điều tra, Công an quận Gò Vấp xác định Nam "Mini" và nhóm bạn gồm: Tuấn Anh, Thiện, Long là người tham gia chém lìa bàn tay nạn nhân Bùi Hoàng Thiên Phương (SN 1999, ở quận Gò Vấp) và anh này tử vong vào sáng 13/3 tại bệnh viện.
Như báo điện tử ANTĐ đã thông tin, bạn gái Thiện và em gái của Trịnh Công Đạt (SN 1994) mâu thuẫn trên Facebook. Bênh bạn gái, Thiện hẹn nhóm Đạt ra gặp mặt để "nói chuyện”.  Thiện gọi rủ thêm Nam "Mini" (tức Phú) đi cùng. Nhóm của Thiện, mang theo nhiều hung khí tự chế đi đến điểm hẹn ở khu vực Làng Hoa Gò Vấp gặp mặt. Không thấy nhóm của Đạt đâu, nhóm của Thiện gây sự, đánh Võ Gia Phong (SN 2000) đang đứng tại đây.

Hiện trường vụ chém lìa tay nam thanh niên

Hiện trường vụ chém lìa tay nam thanh niên

Hiện trường vụ chém lìa tay nam thanh niên

Tức vì bị đánh, Phong chạy về tiệm Internet rủ 4 người khác, trong đó có 2 nạn nhân Phương và Nguyễn Văn Phong (SN 1998), đi trả thù. Do cũng quen với Đạt nên nhóm này liên hệ, cùng hợp tác với nhóm của Đạt để "nói chuyện phải quấy" với chung 1 nhóm đối thủ.
Không gặp đối thủ, nhóm Đạt bỏ về. Đến cây xăng Biên Khoa trên đường Phạm Văn Chiêu, Đạt tấp vào đổ xăng, những người khác đứng chờ bên ngoài. Đúng lúc này, nhóm của Thiện đi xe gắn máy ngang qua. Thấy các đối thủ trước cây xăng thì nhiều đối tượng trong nhóm của Thiện rút mã tấu, dao lao vào đâm chém kinh hoàng.
Phương và Phong không kịp chạy thoát nên bị chém thương tích nặng. Trong đó nạn nhân Phương bị chém lìa tay và đã tử vong.

Tin cùng chuyên mục