Vụ cháy Công ty Rạng Đông: 11/12 người xét nghiệm âm tính với thủy ngân

  • 31/08/2019 09:52
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong số 12 người ở gần hiện trường vụ cháy Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đến Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm, 11 người đã có kết quả âm tính với thủy ngân. Bác sĩ khuyến cáo, nếu người dân vẫn lo lắng thì có thể đi xét nghiệm nước tiểu...
Một số người dân, phóng viên đến Trung tâm Chống độc xét nghiệm thủy ngân

Một số người dân, phóng viên đến Trung tâm Chống độc xét nghiệm thủy ngân

Như Báo ANTĐ đã đưa tin chiều qua, 30-8, có 12 người, gồm 10 phóng viên và 2 người dân đến Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm vì có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, lo sợ bị nhiễm độc thủy ngân từ đám cháy nhà kho Công ty Rạng Đông.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc cho biết, đến thời điểm này, 11/12 người đã có kết quả xét nghiệm không nhiễm độc thủy ngân. 1 trường hợp còn lại vẫn đang được phân tích mẫu máu.

Cũng theo bác sĩ Nguyên, nhìn chung thông qua xét nghiệm máu, nhóm nhà báo, phóng viên tác nghiệp tại hiện trường vụ cháy tại Công ty Rạng Đông đều trong ngưỡng an toàn, nhưng nếu vẫn lo lắng thì để chắc chắn hơn, mọi người có thể đi xét nghiệm thêm nước tiểu.

Trước đó, chiều 30-8, đại diện Công ty Rạng Đông đã có văn bản thông tin chi tiết về vụ cháy nhà kho của công ty này. Trong đó, để giải đáp nghi vấn rò rỉ thủy ngân trong bóng đèn sau vụ cháy, phía công ty khẳng định đã nghiên cứu sử dụng loại amalgam để thay thế cho thủy ngân lỏng và đưa loại này vào sản xuất từ năm 2016.

Cũng trong chiều 30-8, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã có những thông tin ban đầu về các vấn đề liên quan đến môi trường sau vụ cháy kho của Công ty Rạng Đông.

Theo thông tin của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường - Bộ Y tế, kết quả test nhanh bằng máy các chỉ số như: thủy ngân, chì, kim loại cho thấy các chỉ số đều trong ngưỡng cho phép, an toàn đối với người dân.

Tin cùng chuyên mục