Vụ cháy Công ty Rạng Đông: 1/3 số người đi khám có chỉ định xét nghiệm thủy ngân

  • 09/09/2019 06:26
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-9, dù là ngày cuối tuần nhưng cũng có 345 người sống trong vùng ảnh hưởng bởi đám cháy của Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đi khám, trong đó 116 người được bác sĩ chỉ định chuyển lên bệnh viện tuyến trên làm xét nghiệm thủy ngân…
Khoảng 1/3 số người đi khám được chỉ định chuyển lên bệnh viện làm xét nghiệm

Khoảng 1/3 số người đi khám được chỉ định chuyển lên bệnh viện làm xét nghiệm

Tối 8-9, Sở Y tế Hà Nội đã thống kê nhanh tình hình khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân sống, làm việc cách Công ty Rạng Đông bán kính 500m, tại 2 điểm khám ở Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân).

Theo đó, trong ngày 8-9, có 345 người đến 2 trạm y tế nói trên để khám, 116 người được bác sĩ chỉ định chuyển lên bệnh viện tuyến trên làm xét nghiệm theo dõi ngộ độc thủy ngân. Trong số này, ngay trong ngày 8-9, đã có 19 người đến Bệnh viện Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đống Đa để xét nghiệm máu, nước tiểu.

Như vậy, sau 3 ngày đầu tiên triển khai 2 điểm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân sống trong vùng ảnh hưởng bởi đám cháy của công ty Rạng Đông, tổng cộng đã có 927 người dân đến khám. Hơn 1/3 trong số này (320 người) có chỉ định chuyển lên bệnh viện để làm xét nghiệm nhằm theo dõi, chẩn đoán ngộ độc thủy ngân.

Tuy nhiên, phần lớn trong số bệnh nhân được chỉ định chuyển lên bệnh viện chỉ vào đăng ký làm xét nghiệm máu hoặc nước tiểu chứ không nhập viện. Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện ngộ độc cấp tính bất thường.

Tin cùng chuyên mục