Tiền Giang

Vụ chai nước Number 1 có con ruồi 500 triệu: Xử phạt Võ Văn Minh 7 năm tù

  • 18/12/2015 15:29
  • 0 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài
ANTĐ - Sau khi tuyên xong bản án, HĐXX cũng nhắc nhở công ty Tân Hiệp Phát xem lại cách ứng xử của mình với khách hàng nên báo với cơ quan chức năng xử lý nếu có trường hợp tương tự xảy ra.         

Sau hai ngày xét xử và nghị án, chiều nay (18/12), TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh (SN 1980, ở xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) mức án 7 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản” với số tiền bị cáo buộc lên đến 500 triệu đồng.
HĐXX đủ căn cứ buộc tội bị cáo Võ Văn Minh phạm tội “cưỡng đoạt tài sản”. HĐXX cho rằng, trong vụ án, bị cáo đã có hành vi, uy hiếp, đe dọa công ty Tân Hiệp Phát nhằm mục đích để công ty phải giao 500 triệu đồng để đổi lấy chai nước bị lỗi và đổi lấy sự im lặng của bị cáo. Hành vi của bị cáo đã cố ý xâm phạm tài sản của người khác vì động cơ vụ lợi.

Bị cáo Võ Văn Minh tại tòa sơ thẩm

Bị cáo Võ Văn Minh tại tòa sơ thẩm

Tuy nhiên, khi lượng hình, HĐXX cũng chiếu cố đến các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo: phạm tội trong trường hợp chưa thực hiện được, tài sản đã bị thu hồi trả lại cho công ty Tân Hiệp Phát. Xét thấy bị cáo là nông dân lao động nghèo có cuộc sống khó khăn, bị cáo thành thật khai báo… Từ những lý lẽ này, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo với mức án trên.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo không phải bồi thường cho công ty Tân Hiệp Phát, bởi lẽ phía công ty này không yêu cầu bồi thường. Và bị cáo cũng không phải xin lỗi công ty này vì bị cáo chỉ đe dọa chứ chưa có hành vi nào thực hiện việc đưa thông tin trên lên các phương tiện thông tin đại chúng làm mất uy tín của công ty.

Như Báo ANTĐ đã thông tin, Minh làm nghề buôn bán quán ăn và nước giải khát ở xã An Cư, huyện Cái Bè. Trong khi lấy chai nước Number 1, là sản phẩm của công ty TNHH Tân Hiệp Phát bán cho khách hàng, Minh phát hiện bên trong chai nước có con ruồi nên nảy sinh ý định dùng chai nước Number 1 này “tống tiền” công ty Tân Hiệp Phát 1 tỉ đồng. Nhưng sau nhiều lần thương lượng với Tân Hiệp Phát, Minh đồng ý giảm số tiền xuống còn 500 triệu đồng để đổi lấy chai nước ngọt và đổi lấy sự im lặng của Minh. Minh còn dọa, nếu Tân Hiệp Phát không giao tiền, Minh sẽ cung cấp thông tin cho báo chí đăng tải rộng rãi và in 5.000 tờ rơi nêu lại sự việc trên, nhằm làm mất uy tín, thương hiệu của Cty.
Bị cáo Võ Văn Minh gặp lại con trai...

Bị cáo Võ Văn Minh gặp lại con trai...

Bị cáo Võ Văn Minh gặp lại con trai...

Trước sự đe dọa của Minh, Tân Hiệp Phát buộc phải đồng ý giao cho Minh 500 triệu đồng theo yêu cầu, đồng thời tố cáo hành vi này tới cơ quan Công an. Ngày 27/1/2015, Tân Hiệp Phát cử 3 nhân viên của công ty đến gặp Minh tại một quán nước giải khát tại ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, để giao cho anh Minh số tiền trên. Tại đây, Minh vừa nhận 500 triệu đồng từ công ty Tân Hiệp Phát và bỏ vào cốp xe máy thì liền bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ về hành vi phạm tội trên.
Sau khi tuyên xong bản án, HĐXX cũng yêu cầu công ty Tân Hiệp Phát xem lại cách ứng xử của mình với khách hàng nên báo với cơ quan chức năng xử lý nếu có trường hợp tương tự xảy ra.

Tin cùng chuyên mục