Vụ bê bối của cựu Giám đốc CIA: Có dấu hiệu bưng bít thông tin?

  • 13/11/2012 00:19
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Quan chức cấp cao Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Bộ Tư pháp đã được thông báo về việc các nhân viên FBI đã phát hiện ra mối quan hệ ngoài hôn nhân của cựu Giám đốc Cục Tình báo Trung ương David   Petraeus từ hồi tháng 10-2012. Tuy nhiên, theo các quan chức chính phủ, thông tin này không được thông báo cho bất kỳ ai bên ngoài FBI hay Bộ Tư pháp mãi cho đến tuần trước bởi chưa có điều tra đầy đủ và những lo ngại về vấn đề an ninh có thể xảy ra.
Vụ bê bối của cựu Giám đốc CIA: Có dấu hiệu bưng bít thông tin? ảnh 1
Những lá thư đe dọa của bà Paula (trái) gửi cho bà Kelley (phải) đã khiến ông Petraeus mất chức

Hiện giới chính trị Mỹ có nhiều ý kiến cho rằng có sự che đậy cho ông Petraeus cũng như nghi ngại về an ninh quốc gia có thể bị xâm phạm trong vụ việc này. Một số thành viên Quốc hội đã phản đối việc FBI đã không thông báo ngay vụ việc liên quan đến ông Petraeus mà phải mãi đến khi sau cuộc bầu cử Tổng thống. Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, Chủ tịch Ủy ban tình báo Thượng viện nói rằng ủy ban nhất định sẽ yêu cầu có phải giải thích về sự chậm trễ này. “Bởi một vụ việc liên quan đến giám đốc CIA có thể sẽ gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta phải được biết” - bà  Dianne Feinstein nói. 

Cuộc điều tra của FBI dẫn đến việc Giám đốc CIA David Petraeus phải từ chức xuất phát từ những bức thư đe dọa của bà Paula Broadwell - người tình của ông Petraeus đối với người phụ nữ thứ hai. Những bức thư đe dọa của bà Paula Broadwell cho thấy bà này xem người “bạn gái” của ông Petraeus này như một đối thủ trong mối quan hệ với vị cựu giám đốc CIA. Danh tính của người phụ nữ này được công khai lần đầu tiên vào hôm 11-11, đó là Jill Kelley, 37 tuổi, ở Tampa, bang Florida, là một liên lạc viên xã hội không được trả lương ở căn cứ không quân MacDill ở Tampa. Bà Kelly cũng đã tuyên bố thừa nhận có mối quan hệ bạn bè với ông Patraeus và yêu cầu mọi người tôn trọng sự riêng tư của gia đình ông Patraeus cũng như của vợ chồng bà cùng 3 đứa con. 

(Theo CNN, NYTimes)

Tin cùng chuyên mục