VTV ra mắt loạt chương trình mới bám sát dòng chảy sự kiện

  • 28/12/2018 16:27
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Bắt đầu từ năm 2019, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ ra mắt loạt chương trình mới.

Theo đó, chuỗi chương trình mới này bao gồm: 5’ hôm nay, Việt Nam hôm nay, Thế giới hôm nay, Vấn đề hôm nay. Các chương trình sẽ lần lượt được phát sóng hàng ngày trên VTV1 vào các khung giờ: 12h15, 17h30, 22h, và 22h15.

Bà Nguyễn Thu Hà – Phó Trưởng ban Thời sự VTV chia sẻ, mỗi chương trình được xây dựng với phong cách riêng, phù hợp với đặc thù khung giờ phát sóng và đối tượng khán giả. Tuy nhiên tất cả đều có chung tiêu chí là mang đến cho người xem dòng chảy thời sự liền mạch và mang hơi thở của cuộc sống hôm nay.

Cụ thể, chương trình “5’ hôm nay” phát sóng vào 12h15 hàng ngày có thời lượng không quá 5’ sẽ cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến sự an toàn của mỗi người, mỗi gia đình, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn lao động…

Bên cạnh đó, chương trình “Việt Nam hôm nay” với thời lượng 50 phút, phát sóng từ 17h30 đến 18h20 hàng ngày sẽ cập nhật những thông tin về an ninh, sức khỏe, giáo dục… Chương trình cũng mang lại những góc nhìn, phân tích nhanh, đa chiều và sâu sắc về các sự kiện, vấn đề dân sinh có tác động đến nhiều người. Tại đây, khán giả cũng sẽ được gặp gỡ nhiều nhân vật thú vị, nổi tiếng, những người được đánh giá là làm nên một Việt Nam hiện đại, năng động và giàu bản sắc.

Các Biên tập viên, MC sẽ đồng hành cùng loạt chương trình "Hôm nay" trên VTV1

Các Biên tập viên, MC sẽ đồng hành cùng loạt chương trình "Hôm nay" trên VTV1

Nằm trong chuỗi chương trình này, “Thế giới hôm nay” phát sóng từ 22h đến 22h15 lại là bức tranh tin  tức xâu chuỗi toàn bộ các sự kiện và tin tức thế giới diễn ra trong ngày. Với sự xuất hiện trực tiếp của các phóng viên thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại 10 quốc gia trên thế giới, chương trình sẽ cung cấp những tin tức nóng và phân tích các vấn đề chính trị, kinh tế, công nghệ, văn hóa và xã hội… quốc tế. Đến với chương trình, khán giả sẽ có những giây phút thư giãn với các câu chuyện độc, lạ trên thế giới.

Cuối cùng, chương trình “Vấn đề hôm nay” phát sóng vào 22h15 đến 22h35 sẽ bình luận các sự kiện, vấn đề nổi bật và quan trọng trong ngày, đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của những khán giả yêu thời sự, được dẫn dắt bởi những biên tập viên giàu kinh nghiệm.

Đồng hành cùng chuỗi chương trình “Hôm nay” là các biên tập viên - MC năng động và giàu kinh nghiệm gồm: Tuấn Dương, Mai Ngọc, Hoàng Dương và Ngọc Bích.

Tin cùng chuyên mục