VPF vào cuộc vụ tin nhắn "tố" CLB XM Xuân Thành SG bán độ

  • 12/08/2013 19:57
  • 1 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Trước trận K.Kiên Giang – XM Xuân Thành SG, một số thành viên BTC, Ban Tư vấn đạo đức nhận được tin nhắn dự đoán kết quả trận đấu và tố XM Xuân Thành SG bán độ. Diễn biến sau đó trùng khớp với dự đoán tới 100%.

Dù phải tới 16h chiều 10-8, trận đấu mới diễn ra nhưng từ trước đó nhiều giờ, một số thành viên BTC giải, Ban Tư vấn đạo đức đã nhận được tin nhắn tố cáo XM Xuân Thành SG sẽ bán độ trận đấu này.

Nội dung tin nhắn cho biết XM Xuân Thành SG sẽ thua cách biệt 2 bàn, tổng số bàn thắng trận đấu từ 4 bàn trở lên. Kết quả: K.Kiên Giang (đang đáy BXH) thắng XM Xuân Thành SG 3-1.

Trực tiếp theo dõi và bình luận trận đấu trên kênh VTC3, chuyên gia Vũ Mạnh Hải phải thốt lên: “Rõ ràng đây là trận đấu không bình thường”. Ông Hải cho rằng cả 3 bàn thua của XM Xuân Thành SG đều rất “lạ”.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ chiều nay 11-8, một lãnh đạo Ban Tư vấn đạo đức (đề nghị giấu tên), xác nhận chuyện các thành viên trong Ban nhận được tin nhắn tố cáo trên là hoàn toàn có thật. Vị này còn tiết lộ thêm, đây chính là số điện thoại đã nhắn tin tố cáo XM Xuân Thanh SG bán độ trận siêu cúp hồi đầu mùa.

“Đã rất nhiều lần chủ nhân số điện thoại này nhắn tin (trước giờ bóng lăn) dự đoán chính xác một cách khó tin các trận đấu của XM Xuân Thành SG”, vị này tiết lộ thêm.

VPF vào cuộc vụ tin nhắn "tố" CLB XM Xuân Thành SG bán độ ảnh 1
Hậu vệ XM Xuân Thành SG (phải) chơi như mơ ngủ trong 3 bàn thua trước K.Kiên Giang

Được biết, ngay sau khi nhận được tin nhắn, Ban Tư vấn đạo đức đã thông tin tới các cơ quan chức năng, bao gồm đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Cục An ninh Chính trị nội bộ (cùng của Bộ Công an), vào cuộc. Đích thân Chủ tịch Công ty VPF Võ Quốc Thắng khi đó đã trực tiếp chỉ đạo các bộ phận chức năng đang làm nhiệm vụ tại sân Kiên Giang chiều 10-8, thu thập chứng cứ, ghi chép tỉ mỉ diễn biến, tình huống, các pha bóng và các biểu hiện bất thường (nếu có) của cả 2 đội.

Một chi tiết đáng chú ý, theo một lãnh đạo Ban Tư vấn đạo đức thì dù sự việc có tính chất rất nghiêm trọng nhưng BTC giải lại có ý làm ngơ. “Phía BTC giải nhắn tin thông báo cho chúng tôi rằng trận đấu diễn ra bình thường, trọng tài, cầu thủ, an ninh… không có biểu hiện gì đáng nghi vấn. Chúng tôi thực sự bức xúc về cách làm hời hợt này của BTC giải”, vị này phát biểu.

Cũng theo vị lãnh đạo Ban Tư vấn đạo đức này, sang tuần, Ban Tư vấn đạo đức sẽ tổ chức họp báo tại TP HCM để làm rõ một số vụ việc liên quan đến trách nhiệm của Ban thời gian qua, cũng như “lên án” thái độ thiếu quyết liệt, thiếu hợp tác của BTC giải sau hàng loạt nghi vấn tiêu cực từ đầu giải đến nay.

Tin cùng chuyên mục