VPF mời trọng tài hàng đầu Nhật Bản sang bắt V-League

  • 28/09/2017 07:29
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
ANTD.VN - Ban tổ chức V-League 2017 cho biết sẽ mời khoảng 5 trọng tài ngoại bắt các vòng cuối của giải, trước mắt là trọng tài người Nhật Bản, Iida Jumpei sẽ bắt chính một trận đấu ở vòng 21 tới.

Trong thông báo phát đi ngày 27-9, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức giải V-League 2017, cho biết: "Để đảm bảo những trận đấu mấu chốt diễn ra khách quan, Ban tổ chức giải đã bàn với Ban Trọng tài VFF quyết định mời trọng tài ngoại làm nhiệm vụ một số trận đấu ở những vòng cuối sắp tới".

Trước mắt, trọng tài người Nhật Bản – Jumpei Iida sẽ được mời sang Việt Nam bắt chính tại một trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 21 V-League 2017.

Trọng tài Iida

Trọng tài Iida

Jumpei làm nhiệm vụ trận Australia và Hy Lạp năm 2016

Trước đó, trọng tài Iida Jumpei từng bắt một số trận đấu tại Anh

Trước đó, trọng tài Iida Jumpei từng bắt một số trận đấu tại Anh

Iida Jumpei là trọng tài FIFA từ năm 2011 và có rất nhiều kinh nghiệm thực tế qua công tác điều hành tại các trận đấu quan trọng của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) như: vòng loại world cup 2018 khu vực châu Á.

Mới đây nhất, vị trọng tài 36 tuổi này đã bắt chính trong trận) tại vòng loại AFC Champions League giữa đội Kitchee (Hong Kong , Trung Quốc) gặp CLB Hà Nội vào ngày 25-1-2017 vừa qua.

Ông Iida Jumpei là một trong 2 trọng tài Nhật Bản được gửi sang Anh học hỏi và thực hành bắt một số giải đấu ở quốc gia có nền bóng đá phát triển này. Trọng tài sinh 1971 từng bắt trận CLB Melbourne Victory gặp Liverpool (giao hữu trước mùa 2014), trận CLB Mansfield Town và Slough Town ở FA Cup và trận đấu giải U20 các CLB ngoại hạng Anh giữa Arsenal và Bolton Wanderers.

Lịch thi đấu vòng 21 V-League 2017

Lịch thi đấu vòng 21 V-League 2017

Hiện VPF chưa công bố trọng tài Iida Jumpei sẽ bắt chính trận đấu nào tại vòng 21, tuy nhiên nhiều khả năng đó sẽ là trận đinh Thanh Hóa tiếp Hà Nội ngày 15-10. Đây là trận đấu quan trọng quyết định tới chức vô địch của 2 đội và của cả mùa giải.

Việc VPF mời các trọng tài ngoại bắt các trận đấu nhạy cảm (quyết định tới ngôi vô địch hay suất trụ hạng) vốn đã trở nên quen thuộc từ nhiều mùa giải qua, nhằm giảm áp lực cho trọng tài nội. Dự kiến năm nay sẽ có từ 4-5 trọng tài ngoại được mời, trong đó chủ yếu đến từ Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục