Vòng 1/8 World Cup futsal, Việt Nam gặp đối thủ nào?

  • 18/09/2016 08:46
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Đội tuyển Futsal Việt Nam gần như chắc chắn sẽ gặp đội hạng 3 thế giới là Nga tại vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2016 vào sáng ngày 21-9 (giờ Việt Nam).

Mặc dù FIFA Futsal World Cup vẫn còn 2 bảng đấu nữa chưa kết thúc, tuy nhiên Việt Nam đã gần như chắc chắn xác định được đối thủ của mình tại vòng 1/8.

Theo đó, FIFA xếp đội nhất bảng B sẽ gặp đội thứ ba có thành tích tốt nhất tại bảng A, C hoặc D.

Đội nhất bảng B đã được xác định là Nga (9 điểm) và cách đây ít phút, các lượt trận cuối tại bảng A, C, D cũng đã kết thúc.

Việt Nam là một trong 4 đội hạng Ba có thành tích tốt giành vé vòng 1/8

Việt Nam là một trong 4 đội hạng Ba có thành tích tốt giành vé vòng 1/8

Theo đó, Việt Nam (bảng C) là đội hạng 3 duy nhất trong số 3 bảng giành quyền vào vòng 1/8. Còn lại, hai đội hạng 3 là Panama (bảng A) và Australia (bảng D) đều đã bị loại do thua Việt Nam và các đội hạng 3 còn lại về chỉ số phụ. Nghĩa là Nga "chỉ còn" một lựa chọn là Việt Nam.

FIFA cũng xếp cặp Nhất bảng A (đã xác định là Bồ Đào Nha, 7 điểm) gặp một trong 3 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất ở bảng C, D, E. Trong số này, đội hạng 3 bảng D là Australia đã bị loại, còn có Việt Nam (bảng C) và đội hạng 3 bảng E (sẽ xác định sau lượt trận cuối vào ngày mai 19-9). 

Tuy nhiên, gần như chắc chắn Nga sẽ gặp Việt Nam còn Bồ Đào Nha gặp đội hạng 3 bảng E.

Nếu gặp Nga ở vòng 1/8, trận đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra lúc 5h30 ngày 21-9 (giờ Việt Nam) tại Medellin (Colombia).

Nga hiện là đội xếp hạng 3 thế giới. Ở vòng bảng, họ đã đánh bại một đội bóng khác của Đông Nam Á là Thái Lan (6 điểm, đã vượt qua vòng bảng với vị trí thứ 2 bảng B) với tỷ số 6-4 ở trận ra quân. Ngoài ra, Nga còn thắng Ai Cập 6-1 và thắng Cuba 7-1.

Gần như chắc chắn Việt Nam sẽ gặp Nga tại vòng 1/8

Gần như chắc chắn Việt Nam sẽ gặp Nga tại vòng 1/8

Tin cùng chuyên mục