Vô cớ bị côn đồ chém dã man trước cổng bệnh viện

  • 24/10/2011 19:52
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Sau một đêm chăm cho bạn bị tai nạn, khi vừa ra khỏi Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam (BVĐKQN) để trở về nhà thì bất ngờ một thanh niên bị một nhóm côn đồ ập đến chém nhiều nhát khiến anh này ngất tại chỗ.

Sau khi chém người, các đối tượng lên xe tẩu thoát. Từ một vụ án không có manh mối gì, qua nhiều ngày nỗ lực điều tra xác minh, đến nay Cơ quan CSĐT CATP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã bắt được 3 trong 4 đối tượng côn đồ trên.

Vô cớ bị chém dã man

Khoảng 11 giờ 30 ngày 20-6, anh Nguyễn Đình Hồng (1994, thôn Phú Thạnh, Tam Phú, TP Tam Kỳ), Nguyễn Đức Tỉnh và Phạm Văn Ba (cùng trú thôn Phú Đông, Tam Phú) đưa một người bạn của mình bị TNGT vào BVĐKQN cấp cứu. Sau khi làm các thủ tục nhập viện cho bạn, khoảng 2 giờ ngày 21-6, anh Nguyễn Đình Hồng, Nguyễn Đức Tỉnh và Phạm Văn Ba cùng nhau đi trên 1 xe máy về nhà. Tuy nhiên, khi vừa ra đến cổng BV, bất ngờ 3 người bị một nhóm thanh niên đi trên 2 xe máy ập đến dùng mã tấu chém.

Thấy vậy, Nguyễn Đức Tỉnh (người điều khiển xe máy) và Phạm Văn Ba nhảy ra khỏi xe bỏ chạy. Riêng anh Nguyễn Đình Hồng do ngồi ở giữa không kịp chạy nên bị 2 trong 4 đối tượng dùng 2 mã tấu chém tới tấp vào đầu và khắp cơ thể. Tiếp đến, các đối tượng còn lại xông vào tiếp tục đấm đá anh Hồng. Hoảng hốt, những người bán quán khuya gần đó la hét, đồng thời gọi nhân viên bảo vệ của BV ra ứng cứu. Khi thấy mọi người chạy đến, nhóm côn đồ lên xe chạy thoát vào đêm tối, còn anh Hồng được đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu. Theo đó, anh Hồng bị một nhát chém vào đầu gây nứt sọ, một nhát gãy cánh tay trái, một nhát ở gót chân trái gãy xương gót chân, một nhát ở cánh tay phải đứt tới xương và nhiều vét chém khắp người. Kết quả Cơ quan Pháp y Quảng Nam giám định anh Nguyễn Đình Hồng bị thương tích 40%.

Vô cớ bị côn đồ chém dã man trước cổng bệnh viện ảnh 1

Đặng Quang Thành, Phạm Văn Triều và Nguyễn Văn Liên hiện đang bị truy nã. 

Truy bắt đối tượng

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, ngay trong đêm, CATP Tam Kỳ đã nhanh chóng khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng. Tuy nhiên, nhóm đối tượng côn đồ ra tay quá nhanh sau đó tẩu thoát nên những người có mặt không nhận diện được manh mối gì. Khi các ĐTV làm việc với anh Nguyễn Đức Tỉnh và Phạm Văn Ba cũng như làm việc với anh Nguyễn Đình Hồng (sau khi anh Hồng tỉnh lại) cũng không có manh mối gì. Vì, theo lời khai của 3 thanh niên này thì trước giờ chưa hề đánh nhau với ai và cũng không mâu thuẫn với người nào để có thể bị chém như vậy.

Trước những lời khai trên, CQĐT xét thấy đây có thể là một vụ thanh toán nhầm nên đã triển khai lực lượng xuống các địa bàn để nắm tình hình, rà soát đối tượng cũng như xác minh vụ việc liên quan. Trong quá trình điều tra, các ĐTV nhận được thông tin: vào đêm xảy ra vụ việc, tại xã Tam Anh Bắc (Núi Thành, Quảng Nam) cũng xảy ra một vụ chém nhau giữa 2 nhóm thanh niên.

Vô cớ bị côn đồ chém dã man trước cổng bệnh viện ảnh 2

 Hung khí các đối tượng dùng gây án.

Theo đó, một số đối tượng trong hai nhóm bị thương và được đưa ra BVĐKQN cấp cứu. Trong các đối tượng bị thương có Nguyễn Văn Hải (còn gọi là Hải Quyền, 1986, trú Tam Anh Bắc, Núi Thành) - một tay anh chị có tiếng ở địa phương. Từ manh mối này kết hợp với các tình tiết điều tra liên quan khác, CQĐT đã xác định được các đối tượng trực tiếp gây ra vụ chém người kinh hoàng trên.

Do vậy, ngày 10-9, CQĐT CATP Tam Kỳ đã khởi tố và bắt giam Phạm Văn Triều (1988, trú thôn Bích Ngô Tây, Tam Xuân 2, Núi Thành). Tiếp đến, ngày 10-10 khởi tố, bắt giam Phan Văn Dương (1986, trú thôn Thuận An, Tam Anh Bắc, Núi Thành) và Đặng Quang Thành (1985, trú thôn Hòa Bình, Tam Hòa, Núi Thành) về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Riêng đối tượng Nguyễn Văn Liên (còn gọi là Út Bạc Liêu, 1985, trú Thuận Yên Tây, Tam Sơn, Núi Thành) đã bỏ trốn, do vậy CQĐT CATP Tam Kỳ đã ra quyết định truy nã. Bên cạnh Phan Văn Dương sau khi bị bắt đã được CAH Núi Thành di lý về nhằm phục vụ cho công tác điều tra vụ án khác.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận, do trong đêm 20-6, bạn của mình là Nguyễn Văn Hải bị một nhóm thanh niên khác đánh thương tích và nhóm đánh Hải cũng có người bị thương phải đưa ra BVĐKQN cấp cứu nên các đối tượng liền đi trả thù cho Hải. Theo như “nguồn tin” mà nhóm của Liên có được thì người đánh Hải bị thương mặc áo sơ mi kẻ đỏ. Do vậy, khi vừa ra đến BVĐKQN, thấy có 3 thanh niên đi trên xe máy từ trong BV ra, trong đó có anh Nguyễn Đình Hồng mặc áo giống như người cần tìm nên nhóm của Liên xông đến chém mà không cần hỏi. Chém xong cả nhóm nhảy lên xe tẩu thoát. Được biết, Phan Văn Dương và Đặng Quang Thành mỗi bị can từng có 2 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản; Phạm Văn Triều một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Như vậy, sau 50 ngày điều tra, xác minh, thu thập các chứng cứ, những tình tiết nhỏ nhất liên quan đến vụ án, cuối cùng CQĐT CATP Tam Kỳ đã xác định và bắt được các hung thủ chém người dã man, qua đó góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục