TP.HCM

Vợ chồng Giám đốc huy động vốn kinh doanh chiếm đoạt 136 tỷ đồng

  • 10/04/2015 20:30
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Để huy động vốn kinh doanh, vợ chồng Nga - Ngà đã nhận sắt thép, tiền và tài sản của các cá nhân và doanh nghiệp, nhưng chỉ giao hàng gia công và trả tiền một phần nhỏ, số còn lại cả hai vợ chồng này chiếm đoạt rồi bỏ trốn.

Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" đối với hai vợ chồng Hồ Thị Ngọc Nga (SN 1964) và Huỳnh Văn Ngà (SN 1966, cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM). 

Chiếm đoạt tiền trăm tỉ của nhiều bị hại, hai vợ chồng cùng đi tù

Chiếm đoạt tiền trăm tỉ của nhiều bị hại, hai vợ chồng cùng đi tù

Chiếm đoạt tiền trăm tỉ của nhiều bị hại, hai vợ chồng cùng đi tùKết thúc phiên tòa, bản án đã tuyên y án sơ thẩm bà Hồ Thị Ngọc Nga, mức tù chung thân, ông Huỳnh Văn Ngà 10 năm tù cùng về tội danh “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Tòa còn tuyên trả hồ sơ điều tra, xét xử theo tình tự cấp sơ thẩm phần dân sự.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm của TAND TP.HCM ngày 29/3/2014, bản án đã tuyên bà Nga tù chung thân, ông Ngà 10 năm tù, buộc 2 bị cáo bồi thường cho 5 doanh nghiệp và 10 cá nhân với số tiền tương ứng mà 2 bị cáo đã chiếm đoạt. Sau bản án sơ thẩm, những người bị hại đồng loạt kháng cáo kiến nghị cấp phúc thẩm xem xét tăng hình phạt đối với vợ chồng bị cáo Nga, Ngà. Đồng thời phía bị hại còn kiến nghị yêu cầu xử tăng mức bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt đối với hai bị cáo này.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, công ty TNHH Thiên Sơn Phú (Cty Sơn Thiên Phú) được thành lập ngày 9/4/2004 (trụ sở tại số 134, đường Hoàng Xuân Nghi, quận Tân Phú, TP.HCM) do Hồ Thị Nga là Chủ tịch Hội đồng thành viên và Huỳnh Văn Ngà (chồng của Nga) là Phó giám đốc.

Năm 2008, thông qua các mối làm ăn trong kinh doanh Nga và Ngà đã ký và thực hiện các hợp đồng kinh tế mua bán và gia công sắt, thép xây dựng, vay mượn thêm tiền của các cá nhân để tạo nguồn vốn kinh doanh. Nga, Ngà đã nhận sắt, thép, tiền và tài sản của các cá nhân và doanh nghiệp nhưng chỉ thực hiện nghĩa vụ giao hàng hóa và tiền hàng một phần nhỏ, số còn lại chưa thanh toán rồi bỏ trốn nhằm chiếm đoạt. 

Tổng cộng số tiền chiếm đoạt tài sản của 5 doanh nghiệp và 10 cá nhân là 136 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục