Vờ cầm cố rồi chiếm đoạt

  • 25/05/2016 06:54
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-5, CATP Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị đang khẩn trương truy bắt đối tượng gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng hình thức “cầm cố đồ giả” trên địa bàn.

Trong đơn trình báo cơ quan công an, chị Đỗ Thùy Trinh, chủ cửa hàng đồng hồ tại phường Kim Tân, TP Lào Cai cho biết đã bị một số đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 2 chiếc đồng hồ có tổng giá trị khoảng 11 triệu đồng và nhiều tiền mặt vào 17h10 ngày 13-5. Thời điểm trên, 2 người đàn ông đến cửa hàng hỏi mua đồng hồ làm quà biếu. Sau khi được chị  Trinh tư vấn, 2  khách này đã mua 2 đồng hồ nhãn hiệu Olimpia, trị giá 5,4 triệu đồng/chiếc.

Tuy nhiên, khi thanh toán, 2 khách nói để quên tiền ở cơ quan nên gọi điện nhờ đồng nghiệp mang đến. Sau gần 30 phút chờ vẫn chưa thấy người mang tiền đến, 2 khách tỏ vẻ sốt ruột nói với chị Trinh người được tặng quà là sếp của họ chuẩn bị đi công tác đột xuất nên đề nghị chị cho “cắm” điện thoại iPhone 6S và chiếc nhẫn vàng để làm tin, 2 người sẽ về cơ quan tặng quà sếp, đồng thời lấy tiền quay lại trả ngay.

Do cả tin, chị Trinh đã đồng ý. Không dừng tại đó, 2 khách còn đề nghị chị Trinh tiện thể cho mượn thêm 5 đến 7 triệu đồng để họ cho vào phong bì mang về biếu sếp! Chị Trinh kiểm tra lại ví tiền chỉ còn 4 triệu đồng nên đã cho 2 người này mượn. Sau 1 ngày chờ đợi không thấy khách quay lại thanh toán, chị Trinh đã gọi vào số điện thoại do khách để lại  nhưng không liên lạc được. Biết bị lừa, chị Trinh đã đến cơ quan công an trình báo. Khi chị Trinh kiểm tra phong bì đựng đồ “cắm” lại của 2  khách thì phát hiện là đồ giả.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã trích xuất hình ảnh camera an ninh của cửa  hàng và xác định rõ nhận dạng 2 đối tượng. Trước đó, tại một cửa hàng bán thẻ điện thoại tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, Lào Cai cũng đã xuất hiện một nhóm đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức tương tự. Cơ quan công an cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời đang khẩn trương truy bắt đối tượng gây án.

Tin cùng chuyên mục