Vờ bị “xã hội đen” quay tiền… để lừa “cắm đồ” của bạn gái

  • 29/07/2013 17:37
  • 0 bình luận
  • Quang Tấn
  • In bài
ANTĐ - Đối tượng đó là Bùi Văn Thắng (SN 1991), quê ở huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 29-7, Thắng vừa bị Cơ quan CSĐT CAQ Tây Hồ (Hà Nội) khởi tố bị can, tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan công an, cách đây vài tháng, qua mạng Internet, Thắng làm quen với chị Nguyễn Thị Chi - sinh viên một trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Xưng là công an, cùng với tài khua môi múa mép của mình, Thắng nhanh chóng chiếm được cảm tình của cô sinh viên trẻ và được bị hại mời lên nhà chơi. Thấy bạn gái mới quen phần nào đã tin tưởng mình, Thắng lập mưu để lừa tài sản.

Vờ bị “xã hội đen” quay tiền… để lừa “cắm đồ” của bạn gái ảnh 1
Thắng khoác lác lừa lấy máy tính và xe máy (ảnh minh họa)

Trong một lần lên chơi với bạn gái, trên đường trở về, Thắng điện thoại cho chị Chi bịa chuyện vừa đâm xe máy vào một nhóm “xã hội đen” và bị họ “quay” 4 triệu đồng mới cho đi. Thấy người bạn gái nói không có nhiều tiền, Thắng gợi ý để chị Chi mang chiếc laptop đi "cầm", rồi chuyển tiền vào tải khoản cho hắn. Gã bạn trai mới quen hẹn 10 ngày sẽ trả.

Gần đến hạn trả tiền, không muốn mất "uy tín” với cô bạn gái mới quen, Thắng lừa lấy tiếp chiếc xe Honda Wave của người bạn cùng phòng trọ, đi đặt được 4,3 triệu đồng để trả trước cho chị Chi. Về phía Thắng, sau nhiều lần nói dối bạn trọ bị CSGT tạm giữ xe đã khiến anh này nghi ngờ, trình báo cơ quan công an làm rõ.  

*Tên bị hại đã được thay đổi

Tin cùng chuyên mục