Vitamin C giảm nguy cơ đột quỵ

ANTĐ - Ăn những thực phẩm có chứa vitamin C như cam, đu đủ, ớt, cải xanh và dâu tây, có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi 65 người đã trải qua một cơn đột quỵ và 65 người khỏe mạnh để điều tra mối quan hệ giữa vitamin và đột quỵ. 

Kết quả cho thấy có 41% người có nồng độ vitamin C trung bình, 14% thiếu vitamin C và 45% thiếu nghiêm trọng. Những người bị đột quỵ thiếu lượng vitamin C nghiêm trọng, trong khi những người không bị đột quỵ có mức vitamin C trung bình. Kết quả này cho thấy thiếu hụt vitamin C được coi là một yếu tố nguy cơ gây đột quỵ, cũng như huyết áp cao và thừa cân.