Virus gây dịch Covid-19 có thể tồn tại trên các bề mặt trong 3 ngày

  • 19/03/2020 10:52
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Virus gây ra đại dịch Covid-19 hiện nay có thể sống trên bề mặt nhựa và thép không gỉ trong tối đa 3 ngày và nó có thể tồn tại trong khí dung trong không khí khoảng 3 giờ, một nghiên cứu được gửi cho Tạp chí Y học New England cho biết.
Virus gây dịch Covid-19 có thể tồn tại trên các bề mặt trong 3 ngày

Nghiên cứu được Viện Y tế Quốc gia Mỹ tài trợ này ban đầu được đăng trực tuyến vào tuần trước, nhưng các chi tiết mới được công bố thêm trong bức thư gửi Tạp chí Y học New England hôm 17-3.

Trong bức thư này, có thể chỉ ra một số phát hiện đáng chú ý: Virus corona mới có thể tồn tại đến 72 giờ sau khi được đặt trên bề mặt thép không gỉ và nhựa. Nó tồn tại đến 4 giờ trên bề mặt vật liệu bằng đồng và đến 24 giờ trên bìa cứng. Sau nhiều thử nghiệm, nó vẫn tồn tại suốt 3 giờ trong các bình xịt.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu trên thế giới vẫn tiếp tục điều tra xem virus gây Covid-19 có thể tồn tại bao lâu trên bề mặt và thậm chí trong không khí, Tiến sĩ Maria Van Kerkhove, nhà dịch tễ học về bệnh truyền nhiễm tại Tổ chức Y tế Thế giới cho biết trong cuộc họp báo hôm 16-3.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã có hướng dẫn về việc khử trùng ở nhà riêng nếu ai đó bị bệnh. Theo đó, khuyến khích làm sạch, khử trùng các bề mặt và đồ vật thường xuyên chạm vào như bàn, mặt bàn, công tắc đèn, tay nắm cửa và tay nắm tủ. Mọi người đều có thể sử dụng nước và xà phòng để làm sạch, sau đó khử trùng bằng cồn và dung dịch tẩy trùng có đăng ký chất lượng.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục