Vĩnh Phúc: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND thị trấn vì lơ là phòng, chống dịch Covid-19

  • 10/05/2021 16:50
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 10/5, ông Nguyễn Xuân Thông, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, đã ký quyết định tạm đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với ông Dương Đức Quyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Lạc do thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch COVID-19.
Vĩnh Phúc: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND thị trấn vì lơ là phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1

Ông Dương Đức Quyền bị tạm đình chỉ công tác vì thiếu trách nhiệm trong phòng, chống COVID-19. Ảnh: Huyện Yên Lạc

Quyết định của UBND huyện Yên Lạc nêu rõ, ông Dương Đức Quyền thiếu trách nhiệm trong việc quản lý các đối tượng phải cách ly tại nhà trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn do mình quản lý. Cũng theo quyết này, Dương Đức Quyền bị tạm đình chỉ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn từ 14h ngày 9/05/2021 đến hết ngày 12/05/2021.

Trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác, ông Dương Đức Quyền sẽ phải báo cáo, giải trình với Thường trực Huyện ủy và UBND huyện Yên Lạc việc thiếu trách nhiệm trong quản lý các đối tượng phải cách ly tại nhà trong phòng, chống dịch tại địa bàn mình quản lý.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND huyện Yên Lạc đã ban hành quyết định cách ly xã hội toàn thị trấn Yên Lạc 15 ngày, kể từ 0h ngày 9/5. Theo đó, nội dung quyết định nêu rõ: Thực hiện cách ly toàn thị trấn Yên Lạc, đảm bảo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, thị trấn Yên Lạc cách ly với các xã.

Vĩnh Phúc: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND thị trấn vì lơ là phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2

Lực lượng chức năng kiểm tra công tác chống dịch Covid-19 tại huyện Yên Lạc

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hoá thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã đình chỉ công tác với ông Nguyễn Khắc Lập, Phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc.

Ngoài ông Lập, còn có 6 cán bộ khác đã bị đình chỉ là một chủ tịch huyện, một chủ tịch phường, 2 trưởng công an phường, 2 cán bộ cơ sở. Những cán bộ này được cho là thiếu trách nhiệm trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành, cho biết biện pháp của Vĩnh Phúc là quy trách nhiệm, cá thể hóa trách nhiệm; việc đình chỉ, cách chức không phải là mục tiêu, nhưng trong thời điểm này phải làm để làm gương.

Thông tin liên quan đến tình hình dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn, sáng nay 10/5, Vĩnh Phúc thông báo có thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân trong đợt dịch này của tỉnh lên 52 người.

Tin cùng chuyên mục