• VinBrain và FIT phát hành sách trắng về ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho chẩn đoán và tầm soát bệnh lao

  VinBrain và FIT phát hành sách trắng về ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho chẩn đoán và tầm soát bệnh lao

  ANTD.VN - Ngày 04/6/2021, Công ty VinBrain (Tập đoàn Vingroup) và FIT (Tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực phòng và chống lao) công bố sách trắng về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho chẩn đoán và tầm soát bệnh lao tại Việt Nam. Tài liệu cung cấp thực trạng chẩn đoán lao hiện tại; đồng thời giới thiệu mô hình AI chẩn đoán và tầm soát bệnh lao phiên bản đầu tiên với độ nhạy 86% và độ đặc hiệu lên đến 96,1%.

 • Bảo vệ “thành trì” chống dịch COVID-19 bằng đẩy mạnh ứng dụng AI trong y tế

  Bảo vệ “thành trì” chống dịch COVID-19 bằng đẩy mạnh ứng dụng AI trong y tế

  ANTD.VN - Trong những ngày này, nhiều bệnh viện lớn đang bị “tấn công” bởi COVID-19. Hơn ở đâu hết, bệnh viện cũng như các y bác sỹ phải được an toàn đầu tiên bởi đây chính là “thành trì” và những “chiến binh” quan trọng nhất trong cuộc chiến này. Theo các chuyên gia y tế, việc ứng dụng công nghệ như phần mềm DrAid™ - AI trợ lý bác sỹ sẽ không chỉ hỗ trợ đắc lực các bác sỹ trong công tác khám chữa bệnh mà đồng thời đảm bảo được yếu tố “giãn cách” an toàn trong mùa dịch.

 • Vingroup khởi động khoá 2 Chương trình đào tạo kỹ sư AI

  Vingroup khởi động khoá 2 Chương trình đào tạo kỹ sư AI

  ANTD.VN - Ngày 15/4/2021, Tập đoàn Vingroup công bố triển khai khoá 2 Chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam. Trong quá trình đào tạo, học viên được nhận mức lương cạnh tranh và có cơ hội tham gia những dự án công nghệ tầm cỡ thế giới.

 • VinBrain sử dụng “siêu máy tính” cho các giải pháp ứng dụng AI

  VinBrain sử dụng “siêu máy tính” cho các giải pháp ứng dụng AI

  ANTD.VN - VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) là một trong những công ty tiên phong trong việc sử dụng thế hệ siêu máy tính NVIDIA DGX A100 trong việc phát triển một cách hiệu quả và đột phá các sản phẩm AI. Hệ thống mới này đang hỗ trợ các chuyên gia của VinBrain phát triển hàng loạt dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe, thành phố thông minh/ nhà thông minh...