• Tháo gỡ vướng mắc vay vốn cho doanh nghiệp

  Tháo gỡ vướng mắc vay vốn cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Trước phản ánh của doanh nghiệp về những vướng mắc liên quan đến vay vốn ngân hàng và chính sách đất đai, Sở Công Thương Hà Nội vừa tổ chức hội nghị giao ban doanh nghiệp năm 2013, đồng thời công bố các chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phát triển.

 • Diễn biến mới trên thị trường ôtô

  Diễn biến mới trên thị trường ôtô

  ANTĐ - Hàng loạt doanh nghiệp ôtô theo nhau xin gia hạn thuế. Những dự báo về cuộc tháo lui của các hãng xe nước ngoài vì không thể duy trì hoạt động sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam; thế chỗ vào đó là một thị trường ôtô mới - xe nhập khẩu tại Việt Nam. Đó là những diễn biến mới trên thị trường ôtô Việt Nam hiện nay. 

 • Doanh nghiệp ôtô xin gia hạn thuế

  Doanh nghiệp ôtô xin gia hạn thuế

  ANTĐ - Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) vừa có đơn xin Chính phủ gia hạn đóng thuế nhập khẩu linh kiện, vật tư ô tô phục vụ cho sản xuất lắp ráp ô tô trong nước từ ngày 1-7 đến 31-12 với tổng giá trị 180 tỉ đồng. 

 • Dân buôn ôtô cầu trời qua cơn bĩ cực

  Dân buôn ôtô cầu trời qua cơn bĩ cực

  ANTĐ - Thị trường ôtô vẫn hiện có doanh số bán ra thấp, nhưng các DN đang tạo nên sự nhộn nhịp với những chương trình kích cầu và tung ra các sản phẩm mới phù hợp với từng đối tượng tiêu dùng để lấy lại những gì đã mất.

 • Chưa thống nhất quy hoạch công nghiệp ô tô

  Chưa thống nhất quy hoạch công nghiệp ô tô

  (ANTĐ) - Chia sẻ tại Hội thảo về quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô đến 2020, tầm nhìn 2030 được tổ chức sáng 28-6, đại diện Vụ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ Giao thông Vận tải) cho rằng, cần xem lại quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô bởi vấn đề căn bản nhất để quy hoạch là: hệ thống hạ tầng phát triển ngành công nghiệp ô tô, chiến lược phát triển vận tải và tiêu chuẩn kỹ thuật cho ngành ô tô, song 3 yếu tố này Việt Nam đều chưa đáp ứng được.