Vimedimex đề nghị xử lý hành vi gây rối tại khu vực tòa nhà Citilight

  • 16/06/2020 18:13
  • 0 bình luận
  • Ngọc Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Vimedimex đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp theo quy định và thẩm quyền để xử lí nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đơn vị và các chủ thể tuân thủ pháp luật trong xã hội.

Ngày 16-6, đại diện Vimedimex cho biết, sáng nay, tại khu vực phía trước toà nhà Citilight ở số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM, một số cá nhân lại tụ tập, giăng các băng rôn với lời lẽ xúc phạm tới lãnh đạo và Công ty Vimedimex, có hành vi quá khích, gây rối trật tự khu vực, đe doạ tinh thần của người làm việc tại toà nhà.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực và an toàn cho người làm việc tại đây, bảo vệ của Vimedimex đã đề nghị các cá nhân này chấm dứt các hành vi nêu trên nhưng các cá nhân này không hợp tác.

Liên quan tới sự việc, Công ty Vimedimex cho rằng, các vấn đề liên quan đến toà nhà đã được Vimedimex thông báo công khai, minh bạch, cụ thể qua Thông cáo báo chí ngày 25-2-2020 và Thông cáo báo chí ngày 28-4-2020, cũng như qua các văn bản trao đổi và các buổi làm việc cụ thể trên thực tế.

Vimedimex đề nghị xử lý hành vi gây rối tại khu vực tòa nhà Citilight

Hiện nay, hoạt động kiểm toán các vấn đề tại Toà nhà 45 Võ Thị Sáu đang được triển khai hoàn toàn theo đúng quy định của pháp luật.

Để đảm bảo kết quả kiểm toán khách quan, minh bạch, theo yêu cầu của Công ty Vimedimex, các chủ thể góp vốn đã có văn bản uỷ quyền hợp pháp cho các đại diện tham gia hoạt động kiểm toán. Kể từ ngày 11-5-2020, các đại diện này đã chính thức tham gia các hoạt động kiểm toán cùng với Công ty Vimedimex.

Mặc dù đã chính thức và tự nguyện uỷ quyền cho các đại diện tham gia kiểm toán và luôn được Vimedimex phản hồi các văn bản nhanh chóng khi có ý kiến nhưng một số cá nhân đã liên tục thực hiện các hành vi ảnh hưởng tới danh dự, uy tín, hình ảnh của Vimedimex.

Các vấn đề vướng mắc tại toà nhà Citilight hiện nay đang được giải quyết, tháo gỡ, hoàn toàn theo quy định của pháp luật, có sự phối hợp chặt chẽ, minh bạch giữa các bên; các chủ thể góp vốn đã tự nguyện và tin tưởng uỷ quyền cho các cá nhân đại diện chủ động và công khai tham gia kiểm toán, giám sát các hoạt động kiểm toán tại Toà nhà Citilight.

Vì vậy, việc tụ tập cũng như việc khởi kiện tại TAND quận 1 của các cá nhân là không tôn trọng sự thật khách quan, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, hình ảnh của Vimedimex.

Vimedimex nhận định các hành vi nêu trên có mục đích, ý đồ không trong sáng. Trước đó, ngày 28-4-2020, Vimedimex đã có Thông cáo báo chí về việc các cá nhân tụ tập, gây rối phía trước Toà nhà Citilight.

Tuy nhiên, đến nay, các cá nhân lại tiếp tục tụ tập, giăng các băng rôn ghi lời lẽ xúc phạm, nội dung không chính xác, tạo sự thu hút của đám đông, gây nhiễu loạn thông tin.

Các hành vi này có dấu hiệu gia tăng về mức độ và mật độ và cần thiết phải được xử lý theo quy định của pháp luật để sớm chấm dứt việc cố ý xúc phạm đến uy tín, danh dự, quyền và lợi ích hợp pháp của lãnh đạo, Công ty Vimedimex.

Vì thế, Vimedimex đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp theo quy định và thẩm quyền để xử lí thích đáng, nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Vimedimex và các chủ thể tuân thủ pháp luật trong xã hội.

Tin cùng chuyên mục