Vietnam's Next top model đối mặt với thông tin "quỵt tiền thưởng"

  • 01/03/2012 16:39
  • 2 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Sau những scandal ồn ào về "tráo" ngôi vị, đánh bóng quá đà, dàn xếp trước kết quả trước đêm chung kết... mới đây nhất, Vietnam's Next top model (VNTM) lại phải đối mặt với scandal "quỵt tiền thưởng" của quán quân mùa đầu tiên - Huyền Trang.

Quán quân Huyền Trang công bố thông tin "sốc"

Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, ngày hôm qua, 29-2, Huyền Trang đã viết một bức thư giải thích rõ những nỗi băn khoăn của người hâm mộ về phần thưởng BTC cuộc thi dành cho cô. 

Thông tin đầu tiên được Huyền Trang đề cập đến đó là, ngoài chiếc xe máy Piaggio, chiếc nhẫn và thẻ Membership tại California trong 2 năm trị giá 200 triệu đồng trên toàn thế giới thì "mỹ phẩm Revlon trị giá 300 triệu đồng đến thời điểm này Trang chưa hề nhận được một vật phẩm nào, Trang đã nhiều lần hỏi chương trình nhưng câu trả lời từ chương trình là do phía Revlon lấy lí do Trang từng có mặt trên một mẩu báo nhỏ nói về việc phỏng vấn các Sao dùng gì cho mùa hè để dưỡng da, Trang cũng như những người khác kể ra vài loại hay dùng. Và họ nói rằng Trang quảng cáo cho một hãng sản phẩm khác trong khi trên thực tế Trang chưa hề được nghe trước đó về việc Trang sẽ là hình ảnh đại diện hay phải kí kết độc quyền thương hiệu với Revlon” . 

Bên cạnh đó, một giải thưởng cao nhất của cuộc thi được Trang đề cập tới "là hợp đồng làm việc với CA Models trị giá 1 tỷ đồng được chia nhỏ trong 2 năm và chuyến đi đào tạo tại Wilhelmina Mỹ. Nhưng sau đêm chung kết, Trang thuộc sở hữu của CA model nhưng VNTM muốn Trang kí với Multimedia vì lí do là bảo vệ và hỗ trợ hình ảnh trước khi kí với CA model, nhưng Trang không đồng ý. Sau đó trách nhiệm về chuyến đi Mỹ và đào tạo tại Wilhelmina được bàn giao cho CA Model vì Trang kí với CA theo lời VNTM. Nhưng Trang không hiểu rằng, tại sao VNTM nói là sẽ có chuyến đào tạo tại Mỹ nhưng sau đó lại đẩy sang CA model, trong khi từ đầu chương trình đến phút cuối không bao giờ được đề cập đến".

Vietnam's Next top model đối mặt với thông tin "quỵt tiền thưởng" ảnh 1 

 Hình ảnh của Huyền Trang được đăng tải trên nhiều tạp chí thời trang nổi tiếng

Và cô chân dài này cũng băn khoăn: "Trang không hiểu có phải vì Trang không kí với Multi, nên sự chăm sóc và PR sau chương trình đều rất ít, đôi khi Trang vẫn hơi chạnh lòng. Thỉnh thoảng, một số anh chị trong chương trình cũng dành thời gian hỏi thăm Trang".

Ngoài vấn đề về giải thưởng, Huyền Trang còn chia sẻ thêm, "Có một chuyện Trang không muốn nói ra nhưng lần này là bộc bạch hết nên mọi người sẽ được biết. Trước khi được chọn đi thi cuộc thi Best Model of the World, có cuộc tuyển chọn cho cuộc thi Elite Model Look. Chị Hà Anh là người giới thiệu Trang với Elite, sau đó VNTM sắp xếp cuộc gặp với Elite cho cả Trang. Nhưng do không hiểu rõ nội dung cuộc gặp trước đó nên Trang không chuẩn bị kĩ, và Trang nghĩ đó có thể là một trong những lý do mà Elite không chọn Trang, nhưng sau đó, Trang được nghe thông tin từ Elite là chị Trang bên Multi nói xấu Trang với họ (về ngoại hình, ăn mặc, khả năng chiến thắng…), lúc đó Trang dường như là kẻ không xứng với danh hiệu chương trình, không những thế còn nói xấu về chị Hà Anh là người không liên quan. Sau đó, chị Trang gửi Trang đi thi cuộc thi Best Model of the World. Và nếu đó là để lấp đầy cho việc Trang không đi thi Elite thì đó vẫn là một câu hỏi. Song, Trang vẫn cảm ơn vì Trang được học hỏi nhiều hơn nhiều và gặp gỡ nhiều bạn bè quốc tế".

Sau đó Trang cũng nói rằng, khi Trang bắt đầu nhận được những show diễn thì chương trình VNTM cũng liên lạc để xin hình ảnh của Trang để họ đăng bài PR nhưng Trang nghĩ "Trang qua New York được 3 tháng, không được một sự hỗ trợ nào, tại sao bây giờ khi Trang được một số báo chí nước ngoài đang tải thì lại quay lại kiếm Trang và xin hình ảnh để PR".

Rồi sau đó, Huyền Trang cũng tỏ rõ sự hụt hẫng sau khi biết tin chương trình VNTM đã đưa thông tin rằng Trang không phải là người chiến thắng mùa đầu tiên...

Cuối những lời tâm sự trên Facebook, Huyền Trang đã khẳng định một lần nữa về việc cô không muốn đề cập thêm bất cứ điều gì liên quan đến mình nữa, “Đây là những gì Trang - tôi muốn chia sẻ và tôi muốn các bạn biết rằng tất cả những điều này là sự thật và tôi không muốn những sự việc này ảnh hưởng đến những người trong BGK, vốn là những người không liên quan trong sự việc này. Đồng thời tôi cũng nghĩ trong update (thông tin mới) này đã giải thích đầy đủ những thắc mắc của các bạn và từ bây giờ mọi chuyện giữa tôi và VNTM, tôi không muốn nhắc đến nữa”.

Ekip chương trình lên tiếng phản biện Huyền Trang

Sau những thông tin Huyền Trang cung cấp vào hôm qua, ngày hôm nay, người hâm mộ lại tiếp tục được chứng kiến những lời phản pháo của ekip Vietnam's Next Top Model thông qua một bức thư trên Facebook.

Đầu thư, VNTM bày tỏ sự đáng tiếc trước những scandal liên tiếp trong thời gian vừa qua, và cám ơn Huyền Trang đã chia sẻ sự thật của vấn đề mà cô suy nghĩ để VNTM có cơ hội được làm rõ sự việc liên quan.

Theo VNTM, sau khi kết thúc chương trình, Huyền Trang đã không ký hợp đồng độc quyền hình ảnh với Công ty Multimedia – đơn vị sản xuất chương trình Vietnam’s Next Top Model mà đã tự ý trực tiếp ký hợp đồng với CA Models – là đối tác của công ty MultiMedia, nên MultiMedia đã mất quyền can thiệp vào các kế hoạch phát triển và hoạt động của Trang.

Tiếp đó, theo VNTM: "Lẽ ra, em đã có thể được phát triển sự nghiệp người mẫu 1 cách bài bản theo kế hoạch của CA Models, nhưng một lần nữa, em đã quá nóng vội với khát khao chinh phục thị trường quốc tế khi chưa có đủ “độ chín” cần thiết, để rồi sau 10 tháng em lại vội vàng từ bỏ hợp đồng với CA Models, từ bỏ quyền lợi (2000 USD/ tháng) và những kế hoạch mà họ đang thực hiện để chuẩn bị cho em trong chuyến hành trình tới Mỹ. Vậy làm sao em có thể nhận được trọn vẹn 1 tỷ đồng trong vòng 2 năm? Đã không ít lần các anh/chị trong ekip khuyên em hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đi đến quyết định cuối cùng này. Nhưng sự việc đã nằm ngoài tầm kiểm soát khi em vẫn tiếp tục tự ý đưa ra quyết định từ bỏ tất cả để sang Mỹ mà không đoái hoài đến những lời khuyên".

 Vietnam's Next top model đối mặt với thông tin "quỵt tiền thưởng" ảnh 2

 Hôm nay, chương trình VNTM đã gửi thư cho Huyền Trang
giải thích những thắc mắc của cô

Bên cạnh đó, VNTM cũng giải thích về những băn khoăn của Trang về giải thưởng, "Về giải thưởng từ Revlon trị giá 200 triệu đồng sử dụng mỹ phẩm trong vòng 2 năm. Như em đã biết nguyên nhân, việc em đã có xuất hiện quảng bá cho một nhãn hàng mỹ phẩm khác nên phía Revlon chưa tiến hành trao giải. Chương trình vẫn đang cố gắng làm việc với đối tác Revlon để làm rõ vấn đề này nhằm bảo vệ quyền lợi cho em".

VNTM cũng giải thích với Trang về cơ hội tham gia Elite Model Look, "Chắc Trang vẫn còn nhớ buổi gặp mặt của em và đại diện bên Elite đã diễn ra như thế nào, cũng như việc thông báo nội dung về cuộc gặp này cho cả em và Tuyết Lan là cùng thời điểm như nhau. Anh/chị có thể khẳng định với em rằng mọi quyết định để lựa chọn Huyền Trang hay Tuyết Lan sẽ là ứng viên tham dự cuộc thi này đều do phía Elite quốc tế quyết định thông qua Elite Việt Nam. Tất nhiên chương trình đã không bao giờ có bất kì phát ngôn nào làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của em cả Trang ah! Và, em hãy luôn nhớ, em chính là hình ảnh đại diện cho cả chương trình".

Cuối bức thư này, VNTM cũng nhấn mạnh rằng: "Tận sâu trong tâm thức của các Anh/ Chị trong ekip Vietnam’s Next Top Model, mọi người chưa bao giờ có ý nghĩ em không phải là quán quân của chương trình, chưa bao giờ nghĩ sẽ tìm cách để làm ảnh hưởng đến hình ảnh của em trước mắt mọi người.... Dù rất buồn vì sự quan tâm của Anh/chị đối với em trong thời gian qua lại bị em hiểu lầm một cách đáng tiếc do nhiều yếu tố bên ngoài tác động. Có lẽ em vẫn còn trẻ, vẫn chưa cảm nhận hết những tình cảm mà Anh/chị đã dành cho em nhưng các anh chị vẫn hiểu em và xem em như đứa em gái thân thương với 1 chút bướng bỉnh và tất cả mọi người vẫn đang dõi theo bước chân trưởng thành của em trên chính con đường mà em đã chọn!...Mãi dành thật nhiều tình cảm cho cô Quán quân đầu tiên của Vietnam’s Next Top Model 2010!".

Trong hai bức thư trên, ai cũng có lý lẽ riêng để bảo vệ những suy nghĩ và  hành động của mình, và có vẻ như vụ  lùm xùm xung quanh Vietnam’s Next Top Model vẫn chưa có hồi kết...!

Tin cùng chuyên mục