Vietnam Airlines được minh oan vụ hành khách bị trộm cắp hành lý ở Nội Bài

  • 08/07/2015 17:51
  • 1 bình luận
  • Đào Nhuần
  • In bài
ANTĐ - 
Thời gian vừa qua tại sân bay Nội Bài, cũng như một số sân bay khác trên cả nước, xảy ra những vụ mất cắp hành lý của khách đi máy bay, gây bức xúc trong dư luận. Nắm bắt được thông tin, Công an TP Hà Nội đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng làm rõ thủ phạm. Như Báo An ninh thủ đô ngày 7-7 đưa tin, Công an Hà Nội đã chính thức khởi tố, tạm giam đối tượng Nguyễn Quốc Thắng (SN 1988), nhân viên giám sát sân đỗ tại sân bay Nội Bài, vì tội trộm cắp hành lý trong thời gian dài.
Nguyễn Quốc Thắng, thủ phạm trộm cắp tài sản trong hành lý của khách đi máy bay

Nguyễn Quốc Thắng, thủ phạm trộm cắp tài sản trong hành lý của khách đi máy bay

Nguyễn Quốc Thắng, thủ phạm trộm cắp tài sản trong hành lý của khách đi máy bay

Sau khi thông tin này được đăng tải, rất nhiều độc giả bày tỏ sự vui mừng khi đã tìm được thủ phạm, đồng thời cung cấp thông tin về các vụ việc mất cắp đồ ở sân bay. 

Bạn đọc Như Mai bức xúc viết: “Cách đây mấy tháng, mình bay vào TP.HCM cũng vậy, mang 2 va ly nhưng bị mất 1 cái, khi hãng hàng không vào làm việc thì họ cho rằng có thể do nhầm lẫn và bảo mình chờ để xử lý, nhưng chờ mãi mà cũng không thấy tín hiệu gì, giờ thì thủ phạm đã bị bắt”.

Phản hồi bài viết trên Báo An ninh Thủ đô, nickname Nguyễn Anh bày tỏ thẳng thắn: "Xử những người này cho nặng vào, vì đã làm nhục quốc thể. Không chỉ đền tiền, họ còn phải ngồi tù". Trong khi đó, nickname Nganha viết: "Nhìn cái mặt đã thấy lưu manh rồi, tên này phải xử thật nặng tay để răn đe cho những kẻ khác vì lòng tham mà mờ hết mắt".

"Sân bay quốc tế và những nhân viên làm việc tại đó là đại diện cho văn hóa ứng xử, văn hóa sống của cả một quốc gia. Tôi là một hành khách đã từng bị mất đồ lần thứ nhất cách đây 4 năm và tổng cộng đã 3 lần bị rạch vali, mất hàng tại sân bay Nội Bài. Chỉ khi về đến nhà tôi mới để ý và biết. Tôi đã vô cùng thất vọng và mất lòng tin lớn vào một số (ít) nhân viên sân bay mỗi khi về thăm gia đình. Thiết nghĩ, Nguyễn Quốc Thắng mới chỉ là một người đã bị phát hiện trong số một vài người nữa chưa bị phát hiện ra mà thôi", bạn đọc Lana Nguyen đặt nghi vấn.

Đồng quan điểm, bạn đọc Bùi Thị Như Thu khẳng định: "Sân bay, nhà ga là những nơi đầu tiên đón và tiễn khách, là bộ mặt của đất nước. Nơi này đúng ra càng ngày càng văn minh mới phải. Sao lại có những kẻ chỉ biết đến cái lợi trước mắt mà quên đi trách nhiệm của mình. Tôi đề nghị phải nghiêm trị thật thích đáng để làm gương cho mọi người".

Để khắc phục tình trạng trộm cắp hành lý của khách ở sân bay, bạn đọc có nickname Hoabui cho rằng: "Nên gắn camera khắp những nơi hàng hóa ra vào và ngay tại điểm tàu bay đậu và nên có nhân viên giám sát hàng hóa đi theo nhân viên vận chuyển. Quy trách nhiệm cho nhân viên giám sát này nếu xảy ra mất đồ của khách".

Đồng tình, bạn đọc Huỳnh Phi Long, "đề nghị các ban ngành có thẩm quyền chung tay tiêu diệt các thành phần làm xấu bộ mặt đất nước như thế này. Tốt nhất cứ bắt được thì chích thuốc cho liệt tay, khỏi phạt tiền hay tù gì hết, làm gương cho mấy kẻ xấu về sau".

Cũng cần phải nói thêm rằng, tại một sân bay, có nhiều đơn vị độc lập với nhau hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu điều này, chỉ đơn thuần nghĩ tất cả ở sân bay là của Vietnam Airlines (VNA), và quy kết cho VNA phải chịu trách nhiệm. Chẳng hạn, bạn đọc có tên là Long viết: "Xí nghiệp Thương mại mặt đất Nội Bài là người của VNA đấy các anh chị ạ, chính nội bộ VNA là thủ phạm! Nhưng suy cho cùng mức lương của các nhân viên mặt đất của VNA quá thấp. Với mức thu nhập thấp, liệu họ có đủ bản lĩnh để vượt qua mọi cám dỗ hay không? Thiết nghĩ cần phải có ngay những sự điều chỉnh thích hợp!". Ngay lập tức, bạn đọc có tên Minh Trí phản hồi, khằng định: "Bạn nhầm rồi. Bộ phận mặt đất (cảng vụ) không phải của VNA đâu. VNA là Hãng hàng không quốc gia. Còn Tổng Công Ty Cảng HKQT Nội bài HGS là độc lập và họ phục vụ cả VNA, Vietjet hay Jetstar..."

Đồng quan điểm với bạn đọc Minh Trí, nickname Mạnh Thắng khẳng định: “Vietnam Airlines phải cảm ơn và thưởng nóng cho ban chuyên án của CATP Hà Nội, việc phá án nhanh chóng như thế này đã làm rõ nhiều vấn đề, lấy lại uy tín cho VNA, vì việc mất cắp hành lý không thuộc trách nhiệm của VNA. Lâu nay, cứ cái gì xảy ra ở sân bay là nhiều người đổ ngay cho VNA, nhưng thực tế, cái này hoàn toàn do bộ phận mặt đất, một đơn vị độc lập với VNA”.

Tin cùng chuyên mục