Vietcombank thành lập trường đào tạo nguồn nhân lực

  • 15/03/2019 12:01
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Vietcombank là ngân hàng thứ ba tại Việt Nam thành lập Trường đào tạo sau hai ông lớn ngành ngân hàng khác gồm VietinBank và BIDV.

Sáng 14/3/2019, tại Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank.

Như vậy, Vietcombank là ngân hàng thứ ba tại Việt Nam thành lập Trường đào tạo sau hai ông lớn ngành ngân hàng khác gồm VietinBank và BIDV.

Tại buổi lễ, ông Đặng Bình Nguyên - Trưởng Ban Quản lý Nhân sự đã công bố quyết định về việc thành lập Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank trên cơ sở nâng cấp, đổi tên từ Trung tâm Đào tạo. Đồng thơi, công bố các quyết định của Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Vietcombank về việc điều động và bổ nhiệm cán bộ.

Theo đó, bổ nhiệm ông Kiều Hữu Thiện – Chuyên gia tư vấn Vietcombank giữ chức vụ Giám đốc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Ông Kiều Hữu Thiện là Phó giáo sư, Tiến sỹ - Nhà giáo nhân dân, từng giữ vị trí Phó Giám đốc Phụ trách Học viện Ngân hàng.

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Giám đốc Trường Đào tạo Vietcombank Kiều Hữu Thiện

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Giám đốc Trường Đào tạo Vietcombank Kiều Hữu Thiện

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành cho biết: Trong chiến lược phát triển của mình, Vietcombank đặt mục tiêu rất lớn đó là đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực trong các ngân hàng hoạt động tại Việt Nam. Chiến lược này đặt ra một thách thức cũng như yêu cầu tất yếu mà Vietcombank phải hướng tới… Việc ra mắt Trường Đào tạo là một sự kiện lớn của Vietcombank bởi từ đây công tác đào tạo của Vietcombank đã chính thức mang một tầm vóc và vị thế mới.

Đánh giá về đội ngũ nhân sự của Trường Đào tạo, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành cho biết, người lãnh đạo cao nhất của Trường đào tạo Vietcombank là một Phó giáo sư, Tiến sỹ - Nhà giáo nhân dân, có kinh nghiệm về quản lý cũng như công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy, khảo thí và tư vấn các dịch vụ tài chính, có mối quan hệ với nhiều cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế. Các nhân sự khác đều đã từng có nhiều năm làm việc trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học…

Trên cơ sở đó Chủ tịch HĐQT Vietcombank cũng đã giao các nhiệm vụ cụ thể cho Ban giám đốc Trường Đào tạo Vietcombank với kỳ vọng trong thời gian ngắn tới Trường Đào tạo Vietcombank sẽ phát triển để trở thành một cơ sở vượt trội về chất lượng, chuyên nghiệp trong công tác đào tạo, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược của Vietcombank là trở thành ngân hàng đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực.

Tin cùng chuyên mục