Viết tiểu thuyết bằng… môi

  • 17/06/2011 06:52
  • 0 bình luận
  • N.H (Theo Orange)
  • In bài
(ANTĐ) - Mặc dù gần như bị liệt hoàn toàn và chưa từng được đến trường học ngày nào, nhưng cô gái Wang Qianjin, 18 tuổi, (ở Giang Tô, Trung Quốc) đang chuẩn bị cho ra mắt cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình.
 Wang Qianjin “viết” tác phẩm bằng cách dùng môi chạm vào bàn phím máy tính. Mỗi khi hoàn thành xong một chương, cô đăng tải lên mạng internet và đã được đông đảo bạn đọc đón nhận với hơn 340.000 lượt truy cập đồng thời nhận được lời đề nghị xuất bản. Nội dung cuốn tiểu thuyết dài khoảng 200.000 chữ là một câu chuyện tình kể về một cô gái xuất thân trong gia đình giàu có đem lòng yêu một kẻ cướp.
Viết tiểu thuyết bằng… môi ảnh 1
 “Nhiều độc giả gửi tin cho tôi, họ yêu cầu tôi tiếp tục tải lên mạng nhanh hơn nữa, nhưng tôi đã cố gắng hết sức. Hàng ngày tôi viết từ 9h sáng đến 1h đêm” - Qianjin chia sẻ. Còn ông Wang Yunqi, bố của Qianjin nói rằng ông không hề biết khả năng đặc biệt của con gái cho đến khi cô nhận được hợp đồng xuất bản: “Qianjin chưa bao giờ được đi học, thật không thể tin nổi con bé có thể viết, hơn nữa là viết tiểu thuyết”.

Tin cùng chuyên mục